วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กกต.บุรีรัมย์จัดกิจกรรมรณรงค์เลือกตั้งสมานฉันท์

กกต.บุรีรัมย์จัดกิจกรรมรณรงค์เลือกตั้งสมานฉันท์

  • Share:

กกต.บุรีรัมย์ รณรงค์เลือกตั้งสมานฉันท์ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 ก.พ. เพื่อสร้างจิตสำนึกแก่ผู้สมัครและผู้สนับสนุนผู้สมัครรับเลือกตั้ง ลดความแตกแยกให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสุจริตและเที่ยงธรรม...

วันที่ 6 ม.ค. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดบุรีรัมย์จัดกิจกรรมโครงการการเลือกตั้ง เชิงสมานฉันท์ ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2557 ที่หอประชุมวิชชาอัตศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

โดยมี พันตำรวจเอกวิรัตน์ ถาดทอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในพิธี เปิดหลังจากได้มีพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2556 เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมาและให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป ในวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้และได้มีการเปิดรับสมัครผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เสร็จสิ้นไปแล้วตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา โดยมีผู้สมัครรับเลือกตั้ง ตัวแทนผู้สมัครฯ ผู้แทนพรรคการเมือง รวมทั้งผู้สนับสนุนผู้สมัครรับเลือกตั้ง นักเรียน นักศึกษา และประชาชนผู้มีสิทธิสนใจเข้าร่วมกิจกรรม กว่า 300 คน


ในส่วนของจังหวัดบุรีรัมย์ มีผู้สมัครรับเลือกตั้งรวมทั้งสิ้น 6 พรรคการเมือง ประกอบด้วยพรรคชาติพัฒนา หมายเลข 1, พรรคภูมิใจไทย หมายเลข 6,พรรคพลังประชาธิปไตย หมายเลข 8, พรรคชาติไทยพัฒนา หมายเลข 14, พรรคประชาธิปไตยใหม่ หมายเลข 24 และพรรคเพื่อไทย หมายเลข 15 มีผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้งสิ้นรวม 37 คน ใน 9 เขตเลือกตั้ง

ซึ่งการจัดโครงการการเลือกตั้งสมานฉันท์ในครั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกแก่ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง และผู้สนับสนุนผู้สมัครรวมถึงประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ให้ตระหนักถึงหลักการแข่งขันในระบอบประชาธิปไตย ลดความแตกแยกการร้องเรียน และการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง อีกทั้งเพื่อให้การเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ สุจริตและเที่ยงธรรมนำไปสู่การบริหารประเทศได้อย่างมั่นคงและเจริญก้าวหน้าต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้