ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทบ.ปัดเคลื่อนพล-ยุทโธปกรณ์เตรียมปฏิวัติ

  ทีมข่าวการเมือง6 ม.ค. 2557 13:50 น.
  SHARE

  ผบ.พล.1 รอ. ปัดทหารเคลื่อนพล-ยุทโธปกรณ์เตรียมปฏิวัติ ชี้สวนสนามยานยนต์ปีแรก แสดงแสนยานุภาพกองทัพไทย พร้อมเทิดเกียรติ “บิ๊กเจี๊ยบ” –บิ๊กตู่” ก่อนเกษียณ...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. พล.ต.วราห์ บุญญะสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล. 1 รอ.) กล่าวถึงกรณีที่จะมีการเคลื่อนยุทโธปกรณ์ ระหว่างวันที่ 6-9 ม.ค.นี้ว่า ขอยืนยันว่าการเคลื่อนรถถัง รถเกราะ และยุทโธปกรณ์ทางทหาร พร้อมกับกำลังทหาร จากกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ร.2 รอ. ) จ.ปราจีนบุรี กรมทหารราบที่ 31รักษาพระองค์ (ร.31รอ.) จ.ลพบุรี กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21รอ.) จ.ชลบุรี และศูนย์การทหารม้า จ.สระบุรี ระหว่างวันที่ 6-9 ม.ค. เพื่อนำมาซ้อมสวนสนาม เนื่องในวันกองทัพไทยวันที่ 18 ม.ค. ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11รอ.) บางเขน กทม.นั้น ปีนี้เป็นปีแรกที่จะมีการสวนสนามยานยนต์ โดยได้มีการเตรียมแผนงานมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 56 ซึ่งเป็นดำริของทางพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ที่ต้องการให้กองทัพไทย ได้แสดงแสนยานุภาพที่ยิ่งใหญ่ในการโชว์อาวุธยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัยของไทย และความเข้มแข็ง แข็งแกร่งของกำลังพล ให้กับทางผู้ช่วยทูตทหารประเทศต่างๆได้ชม และถือว่าเป็นการเทิดเกียรติให้กับพล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผบ.สส. และพล.อ.ประยุทธ์ ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.57 นี้ จึงไม่ใช่การเตรียมความพร้อมเพื่อก่อรัฐประหารอย่างที่มีข่าวลือแต่อย่างใด ทั้งนี้ขอให้ประชาชนอย่าได้หวาดระแวง

  “การสวนสนามเนื่องในวันกองทัพไทยทุกปี ที่ผ่านมามีเพียงการสวนสนามเดินเท้า และวิ่งสวนสนาม แต่ในปีนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่มีการจัดสวนสนามยานยนต์ และมีทหารพรานหญิง จากพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมสวนสนามในครั้งนี้ด้วย โดยการซ้อมสวนสนามเริ่มขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 6 ม.ค. ที่ลานเอนกประสงค์ ของร.11 รอ. ซึ่งมีกำลังพลของพล.1 รอ. จำนวน 8 กองพันทำการซ้อมเป็นหน่วยแรก และจะซ้อมทุกวันไปจนถึงวันซ้อมใหญ่ ในวันที่10 ม.ค. รวมทั้งหมด 20 กองพัน โดยเปิดกว้างให้สื่อมวลชนเข้าไปติดตามดูการซ้อมสวนสนามได้ทุกวัน สำหรับการเคลื่อนรถยานเกราะของทางพล.ร.2รอ. และกำลังพล จะเดินทางมาถึงร.11 รอ. เป็นหน่วยแรก เวลาประมาณ 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วนหน่วยอื่น ๆจะทยอยเดินทางกันเข้ามา”พล.ต.วราห์กล่าว

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทบ.เคลื่อนพลยุทโธปกรณ์รถถังรถเกราะปฏิเสธปฏิวัติวารห์ บุญญะสิทธิ์ผบ.พล.1 รอ.ซ้อมสวนสนามวันกองทัพไทยร.11 รอ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาผบ.ทบ.ธนะสักดิ์ ปฏิมาประกรผบ.สส.แสดงแสนยานุภาพพล.1 รอ.8กองพัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้