ข่าว
100 year

สร.บินไทย พบ 'ชัชชาติ' ทวงถามคืบหน้าปลด'อำพน-โชคชัย'

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2557 12:34 น.
SHARE

"สหภาพฯ การบินไทย" หารือบ่ายวันนี้ ก่อนเข้าพบ รมว.คมนาคม จี้ปลด "อำพน-โชคชัย" เหตุทำบริษัทขาดทุนหนัก...

นายดำรงค์ ไวยคณี ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บมจ.การบินไทย (THAI) เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ (6 ม.ค. 57) จะมีการประชุมของกรรมการสหภาพฯ การบินไทย เกี่ยวกับการยื่นหนังสือต่อ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม เพื่อสอบถามความคืบหน้าการปลด นายอำพน กิตติอำพน พ้นจากการเป็นประธานกรรมการ THAI และนายโชคชัย ปัญญายงค์ ออกจากรักษาการผู้อำนวยการใหญ่

ทั้งนี้ ผู้ที่สมควรจะมาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ควรจะเป็นผู้ที่มาจากบอร์ดการบินไทย ขึ้นมาบริหารงานจะดีกว่า เพราะที่ผ่านมา นายโชคชัยเป็นผู้วางแผนขับเคลื่อนการบินไทยมาโดยตลอด แต่กลับทำให้ผลประกอบการของการบินไทยขาดทุนเสียหายเป็นอย่างมาก และสุดท้าย ยังได้ reward โดยการขึ้นมาเป็นรักษาการผู้อำนวยการใหญ่อีกครั้ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นกับการบินไทย

สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่จะขึ้นมารับตำแหน่งดีดีการบินไทย ควรมีความกล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ และมีความคิดนอกกรอบ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา นายโชคชัยไม่ได้ปรับเปลี่ยนสิ่งที่ไม่ดี หรือสิ่งที่ทำแล้วเกิดปัญหา และผลกระทบต่อการบินไทยเลย ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่จะต้องตัดสินใจ กลับต้องรอความคิดเห็นจากบอร์ด หรือจากฝ่ายต่างๆ อีก จึงทำให้การดำเนินงานล่าช้าออกไปอีก

นอกจากนี้ นายดำรงค์ ยังกล่าวอีกว่า การชัตดาวน์กรุงเทพฯ ในวันที่ 13 ม.ค. ของกลุ่ม กปปส. นั้น ทางสหภาพฯ การบินไทย จะเข้าร่วมอย่างแน่นอน แต่จะมีแผนการเดินขบวนปิดถนนที่ไหน อย่างไร ก็คงจะต้องขึ้นอยู่กับผลการประชุมของสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 ม.ค.นี้ แต่อย่างไรก็ตาม พนักงานการบินไทยทุกคนสามารถใช้สิทธิ์ลางาน เพื่อออกไปร่วมแสดงความคิดเห็นทางการเมืองได้อย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การบินไทยขาดทุนยื่นหนังสือปลดรักษาการณ์ดีดีการบินไทยบอร์ดการบินไทยrewardอำพน กิตติอำพนโชคชัย ปัญญายงค์ชัตดาวน์กรุงเทพพนักงานสรส.กปปส.กล้าตัดสินใจ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้