วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทบ.ย้ำ! เคลื่อนรถถังแค่งานวันเด็ก

ทบ.ย้ำ! เคลื่อนรถถังแค่งานวันเด็ก

  • Share:

"กองทัพบก" แจ้ง 9 ม.ค. เคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์เข้ากรุงเทพฯ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ วอนประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวลือ...

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 57 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.(หญิง) ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ในวันที่ 9 ม.ค. 57 กองทัพบกจะทำการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์จำนวนมาก จากหน่วยทหารที่มีที่ตั้งใน จ.ราชบุรี จ.ปราจีนบุรี จ.ลพบุรี และในบางเขตของ กทม. เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2557

ทั้งนี้ จะมีการเคลื่อนย้ายไปจัดแสดงใน 2 พื้นที่ของกองทัพบก ได้แก่ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ เขตสนามเป้า กทม. และกองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กทม. โดยจะเคลื่อนย้ายในเวลา 11.00-12.00 น. และการเคลื่อนย้ายเฮลิคอปเตอร์ จาก จ.ลพบุรี มายังกองพลทหารม้า รักษาพระองค์ ในเวลา 19.00-22.00 น.

นอกจากนี้ ยีงมีการเคลื่อนย้ายยานเกราะล้อยาง รถถัง ปืนใหญ่ รถลาดตระเวน (ฮัมวี่) รถกู้ภัย รถสายพานอเนกประสงค์ รถเกราะล้อยาง REVA จากหน่วยทหารในพื้นที่ จ.ราชบุรี จ.ลพบุรี จ.ปราจีนบุรี และเขตดุสิต, เขตพญาไท, เขตหลักสี่ กทม. ไปยังสถานที่จัดงานวันเด็กทั้งสองแห่ง โดยเส้นทางการเคลื่อนย้ายผ่านถนนต่างๆ ได้แก่ ถ.เพชรเกษม, ถ.ปิ่นเกล้านครชัยศรี, ถ.วิภาวดีรังสิต, ถ.ทหาร, ถ.พหลโยธิน, ถ.ประดิพัทธ์, ถ.แจ้งวัฒนะ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม กองทัพบกจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์กลับที่ตั้งหน่วยทหารเดิม หลังจากจบกิจกรรมวันเด็กแล้ว ในวันที่ 11 ม.ค. 57 ในเวลาตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป และจะเดินทางกลับตามเส้นทางเดิม จึงแจ้งมายังประชาชนให้รับทราบ และอย่าหลงเชื่อข่าวลือที่เกิดขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้