วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บช.น.สนธิกำลังทหาร ดูแลเข้ม กปปส.ชัตดาวน์

บช.น.สนธิกำลังทหาร ดูแลเข้ม กปปส.ชัตดาวน์

  • Share:

นครบาลเตรียมรับมือ กปปส. เคลื่อนไหวใหญ่ สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ทหาร โดยเน้นดูแลการจราจรเป็นหลักในพื้นที่สำคัญๆ...

วันที่ 6 .. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ โฆษก บช.น. เปิดเผยถึงมาตรการการจัดเตรียมกำลังดูแลความเรียบร้อยการชุมนุม ในวันที่ 7, 9 และ 13 มกราคม ที่กลุ่ม กปปส. จะเดินขบวนเคลื่อนไหวไปตามจุดต่างๆ

โดยระบุว่า ทางศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยหรือ ศอ.รส. และกองบัญชาการตำรวจนครบาล จะดูแลความสงบให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งจะใช้กำลังร่วมระหว่างตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งประสานกำลังทหารจำนวน 40 กองร้อย เน้นดูแลการจราจรและพื้นที่สำคัญเป็นหลัก จำนวน 20 จุด รวม 64 แยก ตามพื้นที่ต่างๆ พร้อมจัดชุดอุปกรณ์พิเศษ ทั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว รถยก รถลาก รถพยาบาล เฮลิคอปเตอร์ เตรียมพร้อมรองรับปัญหา หากกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินและมีผู้ป่วยติดบนถนน พร้อมประสานตำรวจทางหลวงดูแลพื้นที่รอบนอก

สำหรับการดูแลสถานที่ราชการและบ้านพักอาศัยของบุคคลสำคัญ รวม 30 จุด จะใช้กำลังร่วมทหารและตำรวจ สับเปลี่ยนตลอด 24 ชั่วโมง เป็นกองกำลังหนุนจำนวน 60 ชุด ปฏิบัติการร่วม พร้อมกันนี้ ให้จัดชุดพนักงานสอบสวนเตรียมรับเรื่องร้องทุกข์ หากเกิดกรณีการกระทำความผิดขึ้น ทั้งนี้ จะมีการประชุมเพื่อเตรียมแผนอีกครั้งในช่วงบ่ายวันนี้

ทั้งนี้ วอนผู้ชุมนุมหยุดการเคลื่อนขบวนไปตามจุดต่างๆ ซึ่งถือเป็นการกระทำผิดทำให้เกิดความเสียหายต่อบ้านเมือง และสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนทั่วไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้