วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบเครือข่ายค้ามนุษย์ โยงเหตุกระบะชนต้นไม้ 21 ศพ

ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ ขยายผลรวบเครือข่ายค้าแรงงานต่างด้าว สืบทราบพัวพันคดีกระบะขนชาวลาวชนต้นไม้ดับ 21 ศพ ที่จังหวัดบุรีรัมย์...

วันที่ 6 .. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันตำรวจเอกปัญญา ปิ่นสุข รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. แถลงผลการจับกุม นางสุดาภรณ์ ทองโสภา อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในความผิดฐานให้ที่พักอาศัย ช่วยเหลือ ซ่อนเร้นแรงงานต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม.ทำการออกหมายจับ และสามารถจับกุมได้ที่บ้านพัก ในจังหวัดอุบลราชธานี หลังสืบทราบว่า นางสุดาภรณ์มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดหาแรงงานต่างด้าว ส่งให้กับนายหน้า เพื่อเข้ามาทำงานในประเทศไทย

ซึ่ง พ.ต.อ.ปัญญา เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ เป็นการขยายผลมาจากการจับกุม น.ส.จำรัส จุยกระจาย ผู้ต้องหาค้ามนุษย์ ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ก่อนหน้านี้มีการจัดส่งแรงงานต่างด้าวแล้วเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกแรงงานต่างด้าวเสียหลักชนต้นไม้ เป็นเหตุให้แรงงานต่างด้าวเสียชีวิต 21 ศพ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา จึงทำการขยายผล จับกุมผู้ต้องหารายนี้

เบื้องต้นจากการสืบสวน พบว่า นางสุดาภรณ์ เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ ถึง 5 คดี และให้การอ้างว่า การนำแรงงานเข้ามานั้น ไม่ทราบว่านายหน้าจะนำแรงงานดังกล่าวไปทำงานอะไร ซึ่งตนเองให้เพียงที่พักอาศัย โดยได้ค่าตอบแทน รายละ 200 บาท เป็นค่าอาหาร ก่อนที่จะมีนายหน้ามารับแรงงานต่อไป

ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ ขยายผลรวบเครือข่ายค้าแรงงานต่างด้าว สืบทราบพัวพันคดีกระบะขนชาวลาวชนต้นไม้ดับ 21 ศพ ที่จังหวัดบุรีรัมย์... 6 ม.ค. 2557 11:11 6 ม.ค. 2557 13:52 ไทยรัฐ