วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปู'เปิดร้านโอทอปสนามบินสุวรรณภูมิ จ่อขยายเพิ่มทั่วปท.

'ปู'เปิดร้านโอทอปสนามบินสุวรรณภูมิ จ่อขยายเพิ่มทั่วปท.

  • Share:

"นายกฯ ปู" เปิดร้านโอทอป ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งเป้าขยายเพิ่มไปยังท่าอากาศยานในประเทศต่างๆ พร้อมดันยอดขายให้เพิ่มขึ้นในปี 57...

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 57 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมคณะ อาทิ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ และ พล.อ.พฤณท์ สุวรรณทัต รมช.คมนาคม เดินทางมาร่วมงานเปิดร้านค้าจำหน่ายสินค้าโอทอป (OTOP Store Modern Thailand) ที่บริเวณอาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชน เพื่อสร้างงานสร้างรายได้แก่ประชาชนและผู้ประกอบการ รวมทั้งให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

 

ทั้งนี้ เมื่อปี 2556 มียอดจำหน่ายสินค้ากว่า 86,000 ล้านบาท และยอดส่งออกกว่า 1 หมื่นล้านบาท โดยจะผลักดันให้มียอดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้นในปี 2557 และมีการตั้งเป้าขยายร้านจัดจำหน่ายสินค้าโอทอป ไปยังท่าอากาศยานในประเทศต่างๆ ต่อไปด้วย

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมสินค้าบริเวณศาลาไทย ฝั่งตะวันออกของอาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ในบริเวณดังกล่าว โดยมีผู้โดยสารและประชาชนให้ความสนใจต้อนรับ และถ่ายภาพนายกรัฐมนตรีจำนวนมากขณะที่ นายนิวัฒน์ธำรง กล่าวว่า โครงการโอทอป เริ่มตั้งแต่ปี 2544 ในสมัย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ พัฒนาสินค้า ขยายช่องทางจำหน่าย ตามยุทธศาสตร์ของโอทอป ที่บริษัทการท่าอากาศยานฯ ไม่คิดค่าใช้จ่ายในการเช่าสถานที่ เป็นเวลา 3 ปี ซึ่งจะมีการขยายร้านไปยังท่าอากาศยานอื่นๆ ต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้