วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผารถ-ยิงถล่มบ้านผญบ.เมืองกระบี่

เผารถ-ยิงถล่มบ้านผญบ.เมืองกระบี่

  • Share:

คนร้ายบุกเผารถแฟนหนุ่มคนใหม่ ลูกสาว ผญบ.เมืองกระบี่ ก่อนรัวยิงใส่บ้านผู้ใหญ่ โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ พบมีการส่งข้อความข่มขู่ก่อนลงมือ คาดสาเหตุเกิดจากปมรักสามเส้าของลูกสาวผู้ใหญ่

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 5 ม.ค.57 ร.ต.อ.ประพันธ์ หนูชัยแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบ เหตุรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิฃิ ไทรทัน สีบรอนซ์ ทะเบียน บต 9406 กระบี่ ถูกคนร้ายเผาจนห้องเครื่องได้รับความเสียหาย หน้าบ้านเลขที่ 142/15 ม.7 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ 

สอบถาม นายพงศ์ศักดิ์ นาพนัง อายุ 22 ปี เจ้าของรถ ให้การว่า ขณะพักอยู่ในบ้าน มีเสียงตะโกนจากเพื่อนบ้านว่ารถยนต์ไฟไหม้ จึงรีบวิ่งออกมาดู พบว่าเกิดไฟลุกไหม้ที่ด้านหน้าบริเวณห้องเครื่องจึงรีบฉีดน้ำดับ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที  จากนั้นเพื่อนบ้านแจ้งว่า เห็นชาย 2 คน เข้ามาก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ คาดว่าคนร้ายลงมือโดยราดน้ำมันใส่รถก่อนจุดไฟเผา


อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุไม่นาน เจ้าหน้าที่รับแจ้งว่า มีเหตุยิงใส่บ้านของ นายอับดลอาสิต เล็กกุล ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บ แต่ประตูเหล็กหน้าบ้านเสียหาย สอบสวนทราบว่าทั้ง 2 เหตุมีความเกี่ยวโยงกัน เนื่องจากเหตุแรก พบว่า นายพงศ์ศักดิ์  เป็นคนรักคนใหม่ของบุตรสาว นายอับดลอาสิต ผู้ใหญ่บ้าน ที่ถูกยิงใส่บ้าน จากการเข้าตรวจสอบพบว่า ที่ประตูหน้าบ้านมีรอยกระสุนปืนหลายรู ส่วนภายในบ้านเจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง คาดว่าเป็นปืนลูกซอง

นายอับดลอาสิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นตนกำลังปิดประตูบ้านอยู่ จากนั้นมีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ แล้วใช้ปืนยิงเข้าใส่ โชคดีที่ตนวิ่งหลบกระสุนปืนได้ทัน ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่ามาจากการที่บุตรสาวของตนไปมีแฟนใหม่คือนายพงศ์ศักดิ์ ทำให้แฟนคนเก่าไม่พอใจ ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. มีข้อความส่งมาถึงตนบอกให้ระวังตัวไว้ เบื้องต้นนี้ทางชุดสืบสวนทราบตัวคนร้ายแล้ว จะได้ติดตามตัวต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้