วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กบ-ไมโคร หนุนเลือกตั้ง ภาวนาอย่าให้มีเหตุรุนแรงซ้ำรอย

กบ-ไมโคร หนุนเลือกตั้ง ภาวนาอย่าให้มีเหตุรุนแรงซ้ำรอย

  • Share:

กบ-ไมโคร โพสต์ FB หนุนเลือกตั้ง ถ้าไม่มีประชาชนนั่นแหละขี้ข้า กังวลสถานการณ์บ้านเมืองเปรียบเทียบกับเหตุน้ำท่วมใหญ่ไม่ต่างกับกรุงแตก หวั่นเกิดสงครามกลางเมือง มีเหตุรุนแรง จนเปิดทางให้รัฐประหาร พร้อมภาวนาไม่ให้เกิด...

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 57 กบ-ไมโคร หรือ ไกรภพ จันทร์ดี นักดนตรีชื่อดัง วงไมโคร ได้โพสต์เฟซบุ๊กสนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง ส.ส. โดยระบุว่า การเลือกตั้งคือประชาชนเลือกขี้ข้า ถ้าไม่มีเลือกตั้งประชาชนจะเป็นขี้ข้า ซึ่งจะเอาแบบไหน นอกจากนี้ ก่อนหน้านั้น นักดนตรีชื่อดังยังได้แสดงความคิดเห็นแสดงความเป็นห่วงสถานการณ์บ้านเมืองที่เกิดขึ้น โดยเขียนหัวข้อ "จดหมายร่ายยาว มหากาพย์เลือดแห่งกรุงรัตนโกสินทร์" ซึ่งข้อความโดยสรุป มีการเปรียบเทียบเหตุการณ์บ้านเมืองที่เกิดขณะนี้ กับเหตุน้ำท่วมเมื่อปี 2554 ว่าไม่ต่างจากกรุงแตก โดยเกรงว่าในอีกไม่ช้า สงครามกลางเมืองกำลังจะเกิดขึ้นในกรุงเทพฯ และอาจบานปลายเป็นการแบ่งแยกดินแดน ในที่สุดมันกำลังจะเกิดขึ้นจริง มีการปะทะรุนแรง บาดเจ็บ ล้มตาย คนที่อาจโดนลูกหลงจะมีมากมาย

พร้อมยังย้ำว่า สิ่งที่กำลังเกิดขึ้น ไม่สามารถหยุดได้ด้วยรัฐประหาร เพราะการใช้อำนาจดังกล่าวจะเป็นบทเริ่มของการแบ่งแยกดินแดน โดยสงครามกลางเมืองเปิดทางให้รัฐประหาร ซึ่งได้แต่ภาวนาขอให้ไม่เกิดขึ้นจริง และหลังจากนี้ คงไม่แสดงความคิดเห็นอะไรมากแล้ว เนื่องจากสถานการณ์มาไกลเกินกว่าคนตัวเล็กๆ อย่างตนเองจะทำอะไรได้

"ตุลามหาวิปโยคทั้ง 16-19 พฤษภาทมิฬ 35 หรือราชประสงค์เลือดและน้ำตา 53 นั้น ถือว่าเล็กๆ ครับ การไล่ล่าที่ราชมังคลาฯ และศึกทุ่งดินแดงก็แค่น้ำจิ้ม คราวนี้ไม่มีใครรู้ว่าสมรภูมิการปะทะจะอยู่ที่จุดใดบ้าง และจุดสุดท้ายจะจบที่ใด แบบใด แล้วเจอกันวันที่สหประชาชาติเข้ามาจัดการนะครับ ขอให้พระคุ้มครองพี่น้องไทยทุกคนให้แคล้วคลาดครับ".

 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้