วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมาคม บล. นัดถกรับมือชัตดาวน์กรุงเทพฯ

สมาคม บล. นัดถกรับมือชัตดาวน์กรุงเทพฯ

  • Share:

สมาคม บล. ประชุมเตรียมแผนรับชัตดาวน์กรุงเทพฯ 13 ม.ค. เชื่อไม่กระทบการซื้อขายเหมือนน้ำท่วมใหญ่ แต่ให้พนักงานเปลี่ยนสาขาทำงาน ไม่ใช้แผนฉุกเฉิน...

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 57 นางภัทธีรา ดิลกรุ่งธีระภพ นายกสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย เปิดเผยไทยรัฐออนไลน์ว่า ในวันนี้ (6 ม.ค.) เวลาประมาณ 11.00 น. สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทยได้จัดประชุมตามปกติ เพื่อแลกเปลี่ยน และซักซ้อม ทำความเข้าใจกับสมาชิก เพื่อเตรียมรองรับการปิดเมืองของกลุ่ม กปปส. ในวันที่ 13 ม.ค. โดยยืนยันว่า การซื้อขายหลักทรัพย์ของนักลงทุน สามารถดำเนินการได้ตามปกติ ยังไม่จำเป็นต้องใช้แผนฉุกเฉิน

สมาคม บล. ประเมินว่า สถานการณ์ครั้งนี้ไม่น่ากังวล หรือจะทำให้ระบบการซื้อขายมีปัญหาเหมือนช่วงเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ปี 2554 จึงอยากให้นักลงทุนสบายใจ และเชื่อมั่นในความรู้ ความเชี่ยวชาญของพนักงานบริษัทหลักทรัพย์ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือและบริการลูกค้า

"เป็นการประชุมตามปกติ ไม่อยากให้นักลงทุนตื่นตระหนก หรือกังวลมากจนเกินไป ว่าการซื้อขายผ่านบริษัทหลักทรัพย์จะเป็นปัญหาในวันที่ 13 ม.ค. ยืนยันว่า จะซื้อขายหลักทรัพย์ได้ตามปกติ" นายกสมาคม บล. กล่าว

สำหรับพนักงานบริษัทหลักทรัพย์ หากมีข้อจำกัดเรื่องการเดินทางที่ไม่สะดวก จนไม่สามารถเข้ามาทำงานในสาขาเดิมได้ ทางสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ได้วางแผนให้กระจายออกไปทำงานที่สาขาอื่นแทน เพื่อรองรับการให้บริการแก่ลูกค้า

"ประชุมกันเพื่อพูดคุยซักซ้อม ที่ให้ความสำคัญมากหน่อย คือ เรื่องการเดินทางของพนักงานที่อาจจะลำบาก เราได้วางแผนเกลี่ยคนออกไปทำงานที่สาขาอื่นของบริษัทหลักทรัพย์แทน เพื่อลดความแออัดของคน และส่วนตัวเชื่อว่า ทุกคนมีความชำนาญมากอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องใช้แผนฉุกเฉิน" นายกสมาคม บล. กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้