วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋พม่าเปิดศึกหน้างานกาชาดภูเก็ตตาย 2 สาหัส 2

โจ๋พม่า 2 กลุ่ม เปิดศึกทะเลาะวิวาทใช้มีดไล่แทงกัน หน้าทางเข้างานกาชาดภูเก็ต หลังพลาดดูคอนเสิร์ต เสก โลโซ ยกเลิกกะทันหัน อีกฝ่ายดับ 2 สาหัส 2...

เมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 5 ม.ค. พ.ต.ท.เฉลียว ท้ายฮู้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้ง กลุ่มวัยรุ่นแรงงานต่างด้าว ก่อเหตุทะเลาะวิวาทใช้มีดไล่แทงกัน บริเวณวงเวียนสะพานหิน ถ.ภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ทางเข้างานเทศกาลของดีเมืองภูเก็ต และงานกาชาด ประจำปี 2557 มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณสี่แยกไฟแดงวิทยาลัยอาชีวะภูเก็ต ห่างจากประตูทางเข้างานดังกล่าวราว 500 เมตร พบศพชายวัยรุ่นไม่ทราบชื่อ อายุ 20-25 ปี สูงประมาณ 165-170 ซม. ถูกของมีคมแทงหลายจุดจนเสียชีวิต 

ขณะเดียวกัน ได้รับแจ้งมีผู้บาดเจ็บสาหัส เป็นชายวัยรุ่นอีก 3 รายจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดย 1 ในนั้นได้เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต สภาพศพถูกของมีคมแทงตามร่างกายหลายจุด ชื่อนาย Min Min Latt อายุ 25 ปี สัญชาติพม่า เชื้อสายมอญ ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 ราย แพทย์นำเข้าห้องไอซียู เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นพ้นขีดอันตรายแล้ว 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าว ทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต เดินทางมาดูคอนเสิร์ต เสก โลโซ ที่จะมาเล่นภายในงานเทศกาลของดีเมืองภูเก็ต และงานกาชาดประจำปี แต่ทางผู้จัดได้ประกาศยกเลิกในเวลาต่อมา ทำให้กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม ไม่พอใจที่ไม่ได้ดูคอนเสิร์ตนักร้องดังกล่าว และก่อนจะเดินทางกลับ ทั้ง 2 กลุ่ม ซึ่งคาดว่า เคยมีเรื่องบาดหมางมาก่อนได้เจอกัน จึงเกิดการทะเลาะวิวาทต่อหน้านักท่องเที่ยวจำนวนมาก จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ก่อนผู้ก่อเหตุแยกย้ายหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลสืบหากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุตามแคมป์คนงานต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โจ๋พม่า 2 กลุ่ม เปิดศึกทะเลาะวิวาทใช้มีดไล่แทงกัน หน้าทางเข้างานกาชาดภูเก็ต หลังพลาดดูคอนเสิร์ต เสก โลโซ ยกเลิกกะทันหัน อีกฝ่ายดับ 2 สาหัส 2... 6 ม.ค. 2557 09:08 6 ม.ค. 2557 09:56 ไทยรัฐ