ข่าว
100 year

กปปส.ภูเก็ตต้าน 'เสก โลโซ' โชว์คอนเสิร์ตงานกาชาด

ทีมข่าวภูมิภาค6 ม.ค. 2557 09:07 น.
SHARE

ม็อบ กปปส.ภูเก็ต ร่วมตัวต้าน "เสก โลโซ" เล่นคอนเสิร์ตงานกาชาด หลังไม่พอใจโพสต์เฟซ "อยากเตะก้านคอ" กลุ่มต้านเลือกตั้ง ท้ายสุดผู้จัดงานต้องยกเลิกกะทันหัน ส่วนนักร้องดังเก็บตัวในโรงแรม ก่อนบินกลับ กทม.วันนี้...


เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 5 ม.ค. กลุ่ม กปปส.ภูเก็ต กว่า 500 คน ได้รวมตัวกันที่บริเวณวงเวียนสะพานหิน หรือวงเวียนหอย ถนนภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมชูป้ายแสดงพลังคัดค้านการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินนักร้องชื่อดัง "เสก โลโซ" หรือนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย ที่จะมาร่วมแสดงคอนเสิร์ต ภายในงานเทศกาลของดีเมืองภูเก็ตและงานกาชาด ประจำปี 2557 ซึ่งเป็นคืนสุดท้าย


ทั้งนี้ การเคลื่อนไหวต่อต้าน เนื่องจากที่ผ่านมา เสก โลโซ ได้โพสต์ลงในเฟซบุุ๊กส่วนตัว มีข้อความเชิงตำหนิ ด่าทอ อาทิ "อยากเตะก้านคอ" กลุ่มที่ต่อต้านการเลือกตั้ง ซึ่งได้มีการแชร์เผยแพร่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่ม กปปส.ภูเก็ต จึงมีการนัดหมายแสดงพลังต่อต้าน มีการเขียนป้ายผ้าต่อว่าพฤติกรรมของศิลปินดังกล่าว และไม่ให้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ต

 

 


ต่อมา นางภาวินี อินทุสุต นายกเหล่ากาชาดภูเก็ต พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ออกมาพบกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อเจรจาให้มีการแสดงคอนเสิร์ตดังกล่าว เพราะเป็นคืนสุดท้ายของงานกาชาดประจำปี โดยใช้เวลากว่า 1 ชม. แต่ผู้ชุมนุมไม่ยอมรับข้อเสนอ แล้วมีการเป่านกหวีดและโห่ไล่ จนนายกเหล่ากาชาดพร้อมเจ้าหน้าที่ต้องถอยกลับเข้าไปในงาน ขณะที่ เสก โลโซ ไม่ได้ปรากฏตัวในงาน คาดว่าได้ทราบถึงการออกมาต่อต้านดังกล่าว จึงยังคงอยู่ในโรงแรมที่พักกลางเมืองภูเก็ต กระทั่งคณะกรรมการจัดงานได้ขึ้นเวทีประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตของศิลปินดังกล่าว ท่ามกลางเสียงโห่ร้องดีใจของกลุ่มผู้ชุมนุม แต่สร้างความผิดหวังให้กับประชาชนและกลุ่มวัยรุ่น ที่ต่างมารอชมคอนเสิร์ต

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า "เสก โลโซ" ศิลปินนักร้องชื่อดัง เตรียมเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 6 ม.ค.นี้ นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า เสก โลโซ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้ขอความร่วมมือให้เลื่อนการแสดงคอนเสิร์ตออกไปก่อน ซึ่งการมาภูเก็ตเพื่อมาให้ความสุข ไม่ได้คิดจะมาเอาชนะคะคานอะไร โดยโอกาสหน้าจะมาเล่นคอนเสิร์ตใหม่

พร้อมกันนี้ เสก โลโซ ยังย้ำอีกว่า ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนี้ ควรจะรู้จักยอม รู้จักถอย และให้อภัยกันบ้าง เพื่อความสุขของพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสก โลโซคอนเสิร์ตกปปส.ภูเก็ตงานกาชาดสะพานหินวงเวียนหอยเตะก้านคอต้านเลือกตั้งเลือกตั้งชุมนุมนกหวีดเสกสรร ศุขพิมาย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้