วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นกเหล็กมะกัน' ทำเสียว! ร่อนลงทางด่วนนิวยอร์ก

'นกเหล็กมะกัน' ทำเสียว! ร่อนลงทางด่วนนิวยอร์ก

  • Share:

เกิดเหตุเครื่องบินเล็กประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง จนต้องร่อนลงจอดฉุกเฉินบนทางด่วนเชื่อมต่อระหว่างรัฐ ในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก นักบินและผู้โดนสารรวม 3 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย...

 

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งสหรัฐฯ แถลงข่าวเครื่องบินเล็ก รุ่นไพเพอร์ พีเอ-28 จากเมืองแดนบิวรี รัฐคอนเนกติกัต ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางกลับจากชมทิวทัศน์นครนิวยอร์กของสหรัฐฯ ช่วงเช้าตรู่ 5 ม.ค. ประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องจนต้องร่อนลงจอดฉุกเฉินบนทางด่วนเชื่อมต่อระหว่างรัฐ ใกล้กับถนนสาย 233 ในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ขณะที่นักบินและผู้โดยสารรวม 3 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย ทั้งยังไม่มีผู้ขับขี่รถยนต์คนใดได้รับบาดเจ็บหรือทรัพย์สินเสียหายเพราะเจ้าหน้าที่ซ่อมแซมเส้นทางหลวงซึ่งกำลังทำงานอยู่ใกล้ๆ สังเกตเห็นเครื่องบินร่อนลงต่ำ จึงเร่งสกัดกั้นยานพาหนะไม่ให้เข้าใกล้ที่เกิดเหตุได้ทันเวลา

 

 

ขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯ ประกาศเตือนประชาชนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคกลางและภาคตะวันตกของสหรัฐฯ เลี่ยงการเดินทางออกนอกที่พักอาศัย เพราะพายุหิมะยังไม่บรรเทาความรุนแรง และนายมาร์ค เดย์ตัน ผู้ว่าการรัฐมินเนโซตา ประกาศปิดโรงเรียนทั่วรัฐตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค.ไปจนกว่าพายุหิมะจะอ่อนกำลังลง คาดว่าจะกินเวลาอีกราว 1 สัปดาห์

วันเดียวกัน สายการบินซาอุดีอาระเบีย พร้อมผู้โดยสาร 315 คนต้องลงจอดฉุกเฉินอย่างไม่ทราบสาเหตุ ที่เมืองศักดิ์สิทธิ์เมดินาของชาวมุสลิมฝั่งตะวันตกของซาอุดีอาระเบีย ขณะเดินทางมาจากเมืองมัชฮัด ของอิหร่าน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 29 ราย รวม 11 รายที่ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้