วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุพรรณบุรีเกมส์' เปิดอลังการ วันแรกเจ้าภาพกวาด 9 เหรียญทอง

'สุพรรณบุรีเกมส์' เปิดอลังการ วันแรกเจ้าภาพกวาด 9 เหรียญทอง

  • Share:

กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 “สุพรรณบุรีเกมส์” เปิดฉากชิงชัยอย่างเป็นทางการแล้ว โดยที่ “เจ้าทอม” สรรพสิทธิ์ ชลพันธ์ นักคาราเต้เจ้าถิ่น ประเดิมเหรียญทองแรกไปครองสมใจ และเป็นแชมป์สมัยที่ 6 ติดต่อกัน เช่นเดียวกับ “น้องปุ้ย” ญานิศา ต่อรัตนวัฒนา นักคาราเต้โดหญิงทีมชาติไทย ที่คว้าเหรียญทองจากท่ารำบุคคลหญิง และเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 8 ขณะที่ชิงชัยวันแรก เจ้าภาพ “สุพรรณบุรี” กวาดไปได้ 9 เหรียญทอง ขณะที่ “ตูน บอดี้สแลม” อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องขาร็อกชื่อดัง ลงแข่งเทเบิลเทนนิสให้กับสุพรรณบุรี ไม่สมหวังพ่ายทั้ง 2 นัด...

 

ไว เด่นชัย-เพิ่มชัย-พูลชัย เด่นชัยประดิษฐ์ และเกรียงไกร ก่อเกียรติ์ตระกูล ทีมข่าวจากศูนย์ข่าวไทยรัฐสุพรรณบุรี  รายงานข่าวการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 “สุพรรณบุรีเกมส์” ที่เปิดฉากชิงชัยอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีนายยุคล ลิ้มแหลมทอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธาน ซึ่งบรรยากาศก่อนที่ พิธีเปิดจะเริ่มมีประชาชนให้ความสนใจเข้าชมคับคั่ง สำหรับการแสดงภายใต้แนวคิด “อลังการแห่งแผ่นดิน” มีทั้งหมด 6 ชุด ใช้นักแสดงกว่า 3,000 คน พร้อมด้วยดาราศิลปินชื่อดัง ได้แก่ “ตูน บอดี้สแลม” อาทิ วราห์ คงมาลัย, “แอ๊ด คาราบาว” ยืนยง โอภากุล, สันติ ลุนเผ่, “กัน เดอะสตาร์” และ “มะนาว” ศรศิลป์ มณีวรรณ ที่มีสายเลือดชาวจังหวัดสุพรรณบุรี เข้าร่วมในพิธีเปิด

โดยที่ “ตูน บอดี้สแลม” นักเทเบิลเทนนิส จ.สุพรรณบุรี เป็นตัวแทนกล่าวคำปฏิญาณด้วย ขณะที่การจุดคบเพลิงเริ่มจากเจษฎา บุญเรืองรอด กัปตันทีมสโมสรฟุตบอลสุพรรณบุรี เอฟซี จากนั้นส่งต่อให้ณีรนุช กล่อมดี นักกรีฑาทีมชาติไทย วิ่งนำคบเพลิงสู่ชั้นบนสุดหอชมวิวหมู่บ้านมังกรสวรรค์จำลองสูงราว 20 ม. ก่อนที่ลมกรดสาวทีมชาติไทยจะจุดไฟบนหอคอย จากนั้นไฟจะวิ่งจากหอคอยตรงไปยังกระถางคบเพลิง เป็นสัญญาณเริ่มการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 อย่างเป็นทางการ

ในส่วนการชิงชัยเหรียญทองวันแรกมี 15 เหรียญทอง โดยที่เหรียญทองแรกมาจากคาราเต้โดชิง 4 เหรียญทอง ปรากฏว่า “เจ้าทอม” สรรพสิทธิ์ ชลพันธ์ จาก จ.สุพรรณบุรี เจ้าของเหรียญเงิน ซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ประเดิมเหรียญทองแรกของกีฬาแห่งชาติจากประเภทท่ารำบุคคลชาย นับเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 6 ติดต่อกัน จากนั้นสรรพสิทธิ์หยิบเหรียญทองที่ 2 ให้ตัวเองในประเภททีมชาย นอกจากนี้นักคาราเต้โดของ “เจ้าภาพ” ยังกวาดเรียบอีก 2 เหรียญทองที่เหลือ จาก “น้องปุ้ย” ญานิศา ต่อรัตนวัฒนา นักคาราเต้โดหญิงทีมชาติไทย จากท่ารำบุคคลหญิงซึ่งเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 8 นอกจากนี้ “น้องปุ้ย” ยังนำทัพคว้าเหรียญทองท่ารำ ทีมหญิง

หลังแข่งขันสรรพสิทธิ์กล่าวว่า ตนย้ายมาลงแข่งให้กับสุพรรณบุรีเป็นครั้งแรก ดีใจที่สามารถคว้าเหรียญทองแรกได้สำเร็จ โดยทีมคาราเต้โดสุพรรณบุรีตั้งเป้าจะคว้า 9 เหรียญทอง หลังจากนี้ยังไม่แน่ใจจะลงเล่นกีฬาแห่งชาติอีกหรือไม่ เนื่องจากตนเป็นอาจารย์สอนที่คณะวิศวะเครื่องกลยานยนต์ มรภ.ราชนครินทร์ ทำให้ไม่มีเวลาฝึกซ้อมมากนัก

ส่วนอีกหนึ่งรายการที่ไม่ใช่การชิงเหรียญทองแต่มีแฟนคลับเข้าให้กำลังใจอย่างแน่นขนัดจนเต็มโรงยิมเป็นการแข่งขันเทเบิลเทนนิสของ “ตูน บอดี้สแลม” อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องขาร็อกชื่อดัง ที่ลงประเภททีมชายให้ จ.สุพรรณบุรี ปรากฏว่า ตูนประเดิมนัดแรกพ่ายให้กับธฤต โชติกสถิต จากชุมพร 0-3 เกม จากนั้นในช่วงบ่าย “ตูน” พ่าย สิขเรศ กิจสำเร็จ 0-3 เกม

หลังแข่งขัน “ตูน บอดี้สแลม” กล่าวว่า ขอขอบคุณ จ.สุพรรณบุรี ที่ให้เกียรติตนเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม ครั้งนี้ถือเป็นการลงแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งแรกของตน ยอมรับว่าตื่นเต้นกว่าขึ้นคอนเสิร์ตเป็น 10 เท่า แต่ตนก็พยายามเล่นให้ดีที่สุด อยากจะทำหน้าที่ทุกเวทีให้ดีที่สุดและอยากจะฝากถึงเยาวชนที่เล่นกีฬาขอให้มุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมทำในสิ่งที่รักให้เต็มที่ที่สุดแล้วความสำเร็จจะตามมาเอง

ส่วนเหรียญทองที่เหลือ ร่มร่อน 4 เหรียญทอง บุคคลชายคะแนนรวมสูงสุด เหรียญทอง ธนภัทร เหลืองเอี่ยม (สมุทรสาคร), บุคคลหญิงคะแนนรวมสูงสุด ทอง นันท์ณภัส ภุชฌงค์ (สุพรรณบุรี), คะแนนรวมทีมสูงสุด ทอง สุพรรณบุรี, ลงเป้าแม่นยำ ชาย ทอง สุรินทร์ เขียวหวาน (สุพรรณบุรี เซปักตะกร้อ 2 เหรียญทอง ตะกร้อชายหาด ทีมหญิง, ทีมชาย นครราชสีมา, บิลเลียด 1 เหรียญทอง ชายคู่ เสน่ห์ จอมแก้ว-สุเมธ คงสิม (นครพนม) , ยิงปืน 4 เหรียญทอง ปืนสั้นยิงช้า ทีมชาย ทอง พังงา 1, ปืนสั้นยิงช้า บุคคลชาย ทอง ปองพล กุลชัยรัตนา (นนทบุรี), ปืนยาวอัดลม บุคคลชาย ทอง อภิชาครีย์ พงษ์เหล่าขำ (สุพรรณบุรี), ปืนยาวอัดลม ทีมชาย ทอง สุพรรณบุรี

สรุปเหรียญรางวัลเรียงตามอันดับ ทอง-เงิน-ทองแดง ดังนี้ 1.สุพรรณบุรี 9-5-0, 2.นนทบุรี 1-2-1, 3.อุบลราชธานี 1-0-2, 4.นครพนม, นครราชสีมา, พังงา และสมุทรสาคร 1-0-0, 8.กทม. และชลบุรี 0-2-3, 10.กาญจนบุรี และจันทบุรี 0-1-2, 12.ภูเก็ต 0-1-1, 13.ศรีสะเกษ 0-1-0, 14. ลำพูน และเลย 0-0-2, 16.กำแพงเพชร, พัทลุง, สงขลา และอุดรธานี 0-0-1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้