วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขวัญ'รัก'อ้าย'ลงตัว ดีใจทำให้แม่แฮปปี้เรียนจบโท

คบหา​ดูใจ​กับ อ้าย ลูก​นาย​ตำรวจ​ใหญ่​มา​พัก​ใหญ่ แต่​นางเอก​สาว ขวัญ–อุษา​มณี ไว​ท​ยา​นนท์​ กลับ​ไม่ค่อย​จะ​เปิด​เรื่อง​ความ​รัก​เท่า​ไหร่ เจอ ขวัญ เลย​ถาม​ถึง​เรื่อง​หัวใจ​ว่า​เป็น​ยัง​ไง​บ้าง? “กับ​พี่​อ้าย​ก็​ไม่​มี​อะไร​ค่ะ ก็​เรื่อยๆ เรา​ก็​เป็น​ลม​ใต้​ปีก​กัน​ไม่ได้​สวี​ต​หวาน ต่าง​คน​ต่าง​ทำ​หน้าที่​ของ​ตัว​เอง” ลุ​ค​เรา​ดู​โต​ขึ้น​เพราะ​คบ​กับ​พี่​อ้าย​รึ​เปล่า? “ไม่​หรอก​ค่ะ อยู่​ที่​ครอบครัว​ด้วย และ​สังคม​รอบ​ข้าง โชค​ดี​ของ ขวัญ​ที่​สังคม​รอบ​ข้าง​สอน​ให้​เรา​คิด ให้​เรา​พยายาม​เก็บ​ทุก​อย่าง​มา​ประกอบ​เป็น​ตัว​เรา” เห็น​ว่า​คุณ​แม่​แฮปปี้​กับ​พี่​อ้าย​ด้วย? “คุณ​แม่​ไม่ได้​แฮปปี้​กับ​ใคร​เลย​ค่ะ แต่​คุณ​แม่​แฮปปี้​กับ​ชีวิต​ตอน​นี้ ที่​แม่​รู้สึก​ว่า​เบา​แล้ว​เพราะว่า​พี่​แก้ว พี่​สาว​ขวัญ​ก็​โต​ขึ้น​และ​ไป​รับผิดชอบ​ตัว​เอง ไป​เรียน​ต่าง​ประเทศ​และ​ทำ​งาน​ด้วย โดยที่​ใช้​ตังค์​ตัว​เอง ไม่​ขอ​ตังค์​คุณ​แม่​เลย ส่วน​หนู​ก็​คิด​เรียน​ปริญญา​โท​เอง ทำ​อะไร​ที่​มี​ความ​คิด​เป็น​ผู้ใหญ่​มาก​ขึ้น ตั้งใจ​ทำ​งาน​ไม่​ต้อง​มา​คอย​ปลุก​แล้ว เค้า​ก็​มี​ความ​สุข ณ โมเมนท์​นี้ แต่​ก็​ยัง​ห่วง​ปกติ”

แล้ว​ขวัญ​เรียน​จบ​ปริญญา​โท​รึ​ยัง? “ใกล้​จบ​แล้ว​ค่ะ รอ​สอบ​วัดผล​อีก​ที​ว่า​ผ่าน​หรือ​ไม่​ผ่าน ดู​ว่าที่​ศึกษา​มา​ทั้งหมด​เรา​เข้าใจ​รึ​เปล่า” หนักใจ​มั้ย? “หนักใจค่ะ ณ ตอน​นี้​เรา​ได้​อยู่​กับ​เพื่อน กับ​สังคม​ที่​ช่วยเหลือ​กัน ขวัญ​ไม่​คิด​ว่า​วัน​นึง​ตัว​เอง​จะ​มี​เพื่อน​อายุ 40 ปี สังคม​มัน​กว้าง​ขึ้น​ค่ะ” ทำไม​ตัดสินใจ​เรียน​ปริญญา​โท​ด้าน​บริหาร? “ที่​บ้าน​ขวัญ​เรา​มี​ผู้หญิง​แค่ 3 คน​และ​ประสบการณ์​ต่างๆ ขวัญ​รู้สึก​ว่า​มัน​จะ​ปกป้อง​ตัว​เรา​ได้​ดี​ที่สุด​คือ​การ​ศึกษา ยิ่ง​บ้าน​ที่​ไม่​มี​ผู้ชาย​จะ​ลำบาก​มาก​เรา​สงสาร​แม่ ก็​ต้อง​ช่วย​ทำให้​ได้​ครึ่ง​นึง​แทน​พ่อ​เรา​ อย่าง​พ่อ​ขวัญ​เป็น​ตำรวจ​ก็​ยังมี​เพื่อน​คอย​ช่วยเหลือ แต่​ตอน​นี้​ไม่​มี​พ่อ​แล้ว​ก็​ต้อง​ทำ​ด้วย​ตัว​เอง”.

คบหา​ดูใจ​กับ อ้าย ลูก​นาย​ตำรวจ​ใหญ่​มา​พัก​ใหญ่ แต่​นางเอก​สาว ขวัญ–อุษา​มณี ไว​ท​ยา​นนท์​ กลับ​ไม่ค่อย​จะ​เปิด​เรื่อง​ความ​รัก​เท่า​ไหร่ เจอ ขวัญ เลย​ถาม​ถึง​เรื่อง​หัวใจ​ว่า​เป็น​ยัง​ไง​บ้าง?... 5 ม.ค. 2557 17:15 5 ม.ค. 2557 17:15 ไทยรัฐ