วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อีสปอร์ตครั้งใหญ่ที่สุดแห่งปีที่ MOL LET’S PLAY ไบเทค บางนา

อีสปอร์ตครั้งใหญ่ที่สุดแห่งปีที่ MOL LET’S PLAY ไบเทค บางนา

  • Share:

MOL Let’s Play มหกรรมเกมครั้งใหญ่รับต้นปี 2014 ที่จะไม่ใช่แค่งานเกมทั่วไป แต่จะสร้างความเข้มแข็งและให้เห็นถึงความสามารถของนักกีฬาอีสปอร์ตไทย ว่าไม่ใช่แค่เด็กเล่นเกม แต่เขากำลังเป็นมืออาชีพ

โดยเกมที่เปิดให้เข้าแข่งขันนั้น ประกอบไปด้วย Mstar เกมแดนซ์สุดมันส์ที่จะหาอีก 4 ทีมเข้าไปดวลกับทีมทั้ง 4 ที่ผ่านรอบคัดเลือกจากการแข่งออนไลน์ เพื่อหาแชมป์ในรายการนี้, Pangya เกมกอล์ฟออนไลน์ยอดนิยมที่จะท้าทายเหล่าคนกล้ากับการแข่งขันแบบรอบเดียว 18 หลุม 160 คน ออกรอบไปพร้อมๆ กัน วัดกันไปเลยว่าใครเจ๋งที่สุด, King of Gun เกมแนว FPS สมจริง เลือดสาด ที่จะขอวัดใจคนกล้าว่าใครเจ๋งใครแน่ ใครเอาอยู่ให้มาดวลกันสดๆ ในงาน, The King of Fighter Online เกม 100% MOBA เร็ว สนั่น มันส์ลืมโลก ที่จะบวกกันให้กระจายกับการท้าเหล่านักสู้มาดวลความแกร่งที่พร้อมจะคว้าแชมป์รายการใหญ่รายการแรกของปี, Special Force เกม FPS ที่ครองใจเหล่าเกมเมอร์สายพันธุ์ E-Sport มาอย่างยาวนาน คราวนี้ถึงเวลาพิสูจน์แล้วว่าใครเจ๋งพอที่จะคว้าแชมป์รายการแห่งศักดิ์ศรีนี้ไปได้ ปิดท้ายกับเกมระดับโลกอย่าง Dota 2 ที่จะมาระเบิดศึกให้งาน MOL Let’s Play สะเทือนกับเหล่าทีมดังทีมหน้าใหม่ทั่วประเทศที่จะมาพิสูจน์ความยิ่งใหญ่งานแรกของปี 2014


Mstar เกมแดนซ์สุดล้ำจาก Ini3 ที่จะชวนเกมเมอร์นิ้วไวมาแข่งในรายการ Ini3 E-Lympic Games 2014 by TGPL : Club Mstar Cup การแข่งขันเฟ้นหาดาวบนเวที Mstar หลังจากคัดเลือก ทีมเจ๋งในรอบออนไลน์ 4 ทีมแล้ว ในรอบนี้ยังเปิดโอกาสให้ทุกทีมเข้ามาสมัครแข่งขันคัดเลือกอีก 4 ทีมเพื่อไปพบกันในรอบ Final และพิสูจน์ว่าใครจะคว้าแชมป์ในรายการนี้ไปครอง โดยอันดับ 1 ของรายการจะคว้าเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อม Silver Champion Ribbon Wing ถาวร, [Event Candy] 500 ชิ้น และ 1,000,000 M-Point ไปครอง


Pangya สุดยอดเกมกอล์ฟออนไลน์ที่จะท้าเหล่าเกมเมอร์มาดวลวงสวิงกับรายการ Ini3 E-Lympic Games 2014 by TGPL : Pangya Cup การแข่งขันที่เปิดโอกาสให้ลงสมัครแบบไม่จำกัดจำนวน แข่งพร้อมกันแบบจัดเต็มรอบเดียวรู้ผลแชมป์ กับเงินรางวัลที่มากมายกว่า 35,000 บาท งานนี้สาวก Pangya ตัวจริงห้ามพลาด


King of Gun เกม FPS สมจริงเลือดกระจาย เปิดให้เหล่าเกมเมอร์ได้มันส์ไปกับการแข่งขัน King of Gun MOL Let’s Play Tournament by TGPL การแข่งขันแบบทีม 5v5 ให้โหมด Bomb Match แพ้ตกรอบ เวทีนี้ไม่ที่ว่างสำหรับคนที่ไม่แน่จริง โดยการแข่งขันจะเป็นแบบ 10 รอบสลับฝั่งแดง-น้ำเงิน เวลาการแข่งขัน 3 นาที จำกัดเลเวล อาวุธที่ใช้ อันดับหนึ่งของรายการจะคว้าเงินรางวัล 20,000 บาท อันดับ 2 เงินรางวัล 10,000 บาท และอันดับ 3 เงินรางวัล 5,000 บาท


Special Force การแข่งขันที่เหล่าเกมเมอร์นักแม่นเรียกร้องกันมาอย่างล้นหลามกับรายการ SF MOL Let’s Play Tournament by TGPL เป็นการแข่งขันโหมดวางบอมบ์ 5 Win สลับฝั่ง แพ้ตกรอบ โดยจะนำ 4 ทีมอันดับที่ 1 -4 ของการแข่งขัน Special Force Champion Online League ไปเป็นทีมวางในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ส่วนอีก 4 ทีมจะคัดจากทีมที่สมัครผ่านเว็บไซต์ www.tgpl.in.th

The King of Fighter Online การแข่งขันของ เหล่า Fighter แนว MOBA ในรายการ KOF MOL Let’s Play Tournament by TGPL โดยการแข่งขันจะนำเอาทีมอันดับ 1-4 ของรายการ The League by TGPL มาเป็นทีมวางในรอบ 8 ทีม และจะคัดเอาทีมที่แกร่งพอ 4 ทีมเข้ามาดวลกับพวกเค้าเพื่อค้นหาว่า ใครจะเป็นสุดยอดทีมที่คว้าแชมป์ในรายการแรกของปี 2014 และของโลกต่อไป อันดับหนึ่งในรายการ คว้าเงินรางวัล 20,000 บาท อันดับ 2 เงินรางวัล 10,000 บาท และอันดับ 3 เงินรางวัล 5,000 บาท

ก้าวแรกสู่ DOTA 2 LEAGUE สุดยิ่งใหญ่ของประเทศไทย

ที่สุดที่แฟนๆ Dota 2 ตั้งตารอนั่นก็คือ การแข่งลีกที่มีความต่อเนื่องสม่ำเสมอ ต่อยอดไปสู่ E-Sports ที่ยั่งยืน ซึ่งผมบอกได้เลยว่าความยิ่งใหญ่มันจะเริ่มที่นี่ งาน MOL Let’s play !

การแข่งขันรอบสุดท้าย Dota 2 First League <Kick off Season> เราจะแบ่งทั้ง 20 ทีม ออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 5 ทีม มาประกบคู่ลงตาราง และหาแชมป์ของทุกกลุ่มมาลุยรอบสุดท้ายแบบ Swiss Round เพื่อหาอันดับ 1, 2, 3 และ 4 ในที่สุด • อันดับ 1 เงินรางวัล 20,000 บาท • อันดับ 2 เงินรางวัล 10,000 บาท • อันดับ 3 เงินรางวัล 5,000 บาท


ทั้งหมดนี้ก็จะเป็นความยิ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10-11-12 มกราคม 2557 ภายใต้แผนงาน E-Sports ของ MOL และ TGPL แน่นอนว่าหลังจาก Dota 2 First League <Kick off Season> เสร็จสิ้น เราจะต่อด้วยลีกของจริง Dota 2 First League <Season 1> ต่อในทันที โดยรวมทั้งปี 4 Season แล้ว มีเงินรางวัลหลักล้านบาท พร้อมตั๋วบินไปแข่งต่างประเทศรออยู่กันเลยทีเดียว !!

#######

แป๊ะยิ้ม_Compgamer

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้