วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จตุพร'ปราศรัยชวนประชาชนเลือกตั้ง 2 ก.พ.สั่งสอน'สุเทพ'

'จตุพร'ปราศรัยชวนประชาชนเลือกตั้ง 2 ก.พ.สั่งสอน'สุเทพ'

  • Share:

"จตุพร"ปราศรัย ชวนประชาชนเลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้ สั่งสอน "สุเทพ" อัด "กำนัน" ไม่ต้องการปฏิรูปแต่ต้องการปฏิรวบ ย้ำ กปปส.ประกาศปิดเมือง13 ม.ค.สร้างความเสียหายเศรษฐกิจประเทศ

วันที่ 4 ม.ค. ที่ลานจอดรถเมืองทองธานี  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ เวทีปราศรัยหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ภายใต้คำขวัญ 2 กุมภาฯเข้าคูหา รักษาประชาธิปไตย ว่า ช่วงค่ำบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากมีประชาชนเดินทางมารับฟังการปราศรัยจำนวนมาก

ขณะที่บรรดาแกนนำ และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ต่างผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวที เช่น นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย และ นายอุดมเดช รัตนเสถียร ซึ่งปราศรัย ยืนยันจะเดินหน้าเลือกตั้ง 2 ก.พ.2557 นี้ และขอเรียกร้องให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ พร้อมย้ำข้อเสนอปฏิรูปประเทศ ควบคู่ไปกับการเลือกตั้ง ขณะเดียวกัน ตำหนิแนวคิดของ กปปส.ซึ่งเตรียม ปิดกทม.วันที่ 13  ม.ค.นี้ ซึ่งจะสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน และสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจของประเทศ

นายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำ นปช. อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย ปราศรัยว่า การเลือกตั้งที่จะถึงนี้ อาจมีกระบวนการลักหีบบัตรเลือกตั้ง เพราะ กปปส. จะทำทุกทาง ไม่ให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้น ดังนั้น หน้าที่ของประชาชน คือ ต้องเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งให้ถล่มทลาย แม้จะมีอุปสรรคจากการชุมนุมของ กปปส. ที่เชื่อว่า ตัวเขาเป็นคนดี จึงขอประกาศว่า หากนายสุเทพดี โลกนี้คงไม่มีคนชั่ว วันนี้ สิ่งที่นายสุเทพต้องการ ไม่ใช่การปฏิรูป แต่ต้องการปฏิรวบ รวบอำนาจให้อยู่ภายใต้ตัวเอง

นายจตุพร กล่าวว่า การประกาศปิด กทม.ของนายสุเทพ นั้น เห็นว่าหากไม่มีคนจ้องฮุบอำนาจอีกพวก ก็ภาวนาให้สุเทพทำได้จริง เพราะอยากจะดูน้ำหน้าว่า จะปิดได้กี่วัน ลำพังการปิดถนน ไม่สามารถทำให้นายกรัฐมนตรีลาออกได้ เพราะกฎหมายกำหนดไว้ให้ต้องรักษาการณ์ แต่การปิด กทม. กลับจะสร้างความทุกข์ให้ประชาชน

ดังนั้น เวทีการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง คือ การพาประเทศเดินหน้า หากวันที่ 2 ก.พ.เลือกไม่ได้ ก็ต้องเลื่อนออกไป สู้กันเต็มที่ หากคิดว่า ประเทศนี้จะยึดอำนาจได้ง่ายดาย เพียงแค่ถือนกหวีด แล้วปิดถนนประเทศนี้ คงเปลี่ยนรัฐบาลได้ทุกวัน พร้อมเตือนว่า อย่าคิดที่จะใช้วิธีรัฐประหาร เพราะสงครามกลางเมือง จะเกิดขึ้นทันที ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยไม่อยากเห็น ดังนั้น การแก้ปัญหาประเทศ คือ เดินหน้าเลือกตั้ง 2 ก.พ.เท่านั้น ออกไปใช้สทธิเลือกตั้งให้มาก เพื่อสั่งสอนนายสุเทพ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้