วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระหน่ำยิงตำรวจชุดสืบปัตตานีดับ อส.เจ็บ

กระหน่ำยิงตำรวจชุดสืบปัตตานีดับ อส.เจ็บ

  • Share:

คนร้ายขี่ จยย. กระหน่ำยิงตำรวจสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานีเสียชีวิต ขณะนั่งดื่มน้ำชากับชาวบ้าน กระสุนโดน อส.บาดเจ็บด้วย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ม.ค. พ.ต.อ.ต่วนเดร์ จุฑานันท์ ผกก.สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในร้านน้ำชา เลขที่ 73/4 ม.2 ต.บานา จึงรายงานให้ พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ ผบก. นำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้นทราบชื่อ ด.ต.มะรอเซะ มูหนะ อายุ 45 ปี สังกัดชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.3 ต.บานา อ.เมืองปัตตานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าศีรษะและลำตัว และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี ทราบชื่อ นายอิสมาแอ มะแซ เป็นอาสาสมัครรักษาดินแดนเมืองปัตตานี ถูกยิงเข้าที่แขนซ้ายอาการปลอดภัย

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นน้องชายของ พ.ต.ท.มะตาฮา มูหนะ สวญ.สภ.มูโน๊ะ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ผู้ตายเดินทางเข้าพื้นที่เพื่อหาข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มแนวร่วมเพื่อป้องกันเหตุร้าย หลังจากที่มีข่าวว่าจะมีการก่อเหตุความไม่สงบ โดยผู้ตายได้นั่งดื่มน้ำชาในร้านร่วมกับแหล่งข่าวและชาวบ้านอีกหลายโต๊ะ ระหว่างนั่งคุยกันมีคนร้าย 2 คน ใช้รถ จยย. ขับมาจอดโดยที่ไม่มีใครเอะใจ จากนั้นคนร้ายเดินลงจากรถแล้วชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงผู้ตายจนเสียชีวิตต่อหน้าชาวบ้าน กระสุนได้ถูก อส.บาดเจ็บไปด้วย หลังก่อเหตุจึงเร่งเครื่องหลบหนีไป สำหรับผู้ตายเคยถูกลอบยิงบาดเจ็บมาแล้วเมื่อปี 2555 เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านที่เกิดเหตุ คาดเป็นฝีมือโจรใต้สร้างสถานการณ์สุไลมาน ปัตตานี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้