วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พาณิชย์ จ่อตั้งวอร์รูม คุมราคาสินค้าช่วงชัตดาวน์กทม.

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมตั้งวอร์รูมควบคุมราคาสินค้าช่วงชัตดาวน์กทม. หวั่นคนกรุงผวาวิกฤติกักตุนอาหาร เปิดช่องพ่อค้าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า...

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะแกนนำนปช. กล่าวถึงการประกาศปิดกทม.ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. ว่า ขณะนี้เริ่มมีกระแสความวิตกของคนกทม.และปริมณฑล ถึงขั้นกักตุนอาหาร อาจทำให้เกิดภาวะสินค้าขาดแคลนได้ และนำไปสู่การขึ้นราคาสินค้า จึงเสนอให้รมว.พานิชย์ตั้งวอร์รูม เพื่อประเมินราคาสินค้าในท้องตลาด และประเมินพฤติกรรมประชาชน โดยจะเชิญผู้ประกอบการสินค้ามาหารือภายในวันที่ 6 ม.ค. เพื่อวิเคราะห์ว่า จะมีภาวะขาดแคลนและกักตุนสินค้าช่วงนี้หรือไม่

ทั้งนี้ ไม่อยากให้เกิดภาพประชาชนแย่งกันหรือยืนเข้าแถวซื้อสินค้า เพราะกังวลว่าผู้ประกอบการจะอาศัยช่วงนี้ฉวยโอกาสกักตุน และขึ้นราคาสินค้า เพราะหากมีการปิดกทม.จะเกิดวิกฤติยิ่งกว่ามหาอุทกภัยปี 54 เพราะเหตุการณ์น้ำท่วม หน่วยราชการและผู้เกี่ยวข้องยังเข้าไปช่วยเหลือได้ แต่ครั้งนี้รัฐไม่สามารถเข้าไปดูแลได้ หากประชาชนพบว่า มีการกักตุนและขึ้นราคาสินค้า ให้แจ้งมาที่เบอร์ 1569 เพื่อจะส่งเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบ.

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมตั้งวอร์รูมควบคุมราคาสินค้าช่วงชัตดาวน์กทม. หวั่นคนกรุงผวาวิกฤติกักตุนอาหาร เปิดช่องพ่อค้าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า... 4 ม.ค. 2557 18:16 4 ม.ค. 2557 20:08 ไทยรัฐ