ข่าว
100 year

เร่งค้นหา 'หนุ่มตราด' ตกเบ็ดหน้ามืด ก่อนร่วงตกน้ำจมหาย

ทีมข่าวภูมิภาค4 ม.ค. 2557 20:30 น.
SHARE

หนุ่มเมืองตราดวัย 26 ปี นั่งตกปลาบนเรือใหญ่ ก่อนหน้ามืดร่วงตกน้ำ เหลือเพียงคันเบ็ด เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา ร่างที่สูญหาย แต่ยังหาไม่พบ...

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ร.ต.ท.วิษณุ เขาวง ร้อยเวร สภ.เมืองตราด พร้อมเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำจาก ฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด กองทัพเรือ จำนวนหลายนาย พร้อมด้วยนักประดาน้ำจากสถานีตำรวจน้ำ 5 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจน้ำ (ตำรวจน้ำแหลมงอบ) เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด และชาวบ้าน ช่วยกันทำการค้นหาร่างนายจิรศักดิ์ แดงตนุ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/9 หมู่ 8 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ที่สูญหายไปในคลองบางพระ ที่บริเวณท่าเทียบเรือต้นสน บ้านด่านเก่า ม.8 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 ที่ผ่านมา การค้นหาเป็นไปด้วยความลำบากเนื่องจากสภาพน้ำขุ่น คลองมีขนาดใหญ่ และน้ำค่อนข้างลึกประมาณ 3 เมตร ประกอบกับในช่วงที่เกิดเหตุกระแสน้ำค่อนข้างไหลเชี่ยว ทำให้การคาดคะเนว่าร่างผู้สูญหายจะไปในทิศทางไหนค่อนข้างลำบาก เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาทั้งใต้น้ำและริมคลองตลอดทั้งวันแต่ก็ไม่พบร่างของผู้สูญหาย

จากการสอบถาม นางสาวสารภี แดงตนุ อายุ 39 ปี ผู้เป็นพี่สาวของผู้สูญหาย เล่าว่า ในวันที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 17.30 น. ของวันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนกับน้องชายคือ นายจิรศักดิ์ ได้นั่งตกปลาอยู่ภายในเรือประมงขนาดใหญ่ที่จอดเทียบท่าอยู่ ขณะที่ตนได้หันหลังให้นายจิรศักดิ์ เดินขึ้นมาจากเรือเพื่อมาทำธุระ ตนได้ยินเสียงเหมือนมีสิ่งของขนาดใหญ่ตกน้ำ เมื่อตนหันไปดูก็ไม่พบนายจิรศักดิ์ เมื่อมองไปในคลองก็พบคันเบ็ดของนายจิรศักดิ์ ลอยน้ำอยู่แต่ไม่พบนายจิรศักดิ์ ตนคิดว่านายจิรศักดิ์ คงจะตกลงไปในคลองแต่ปกตินายจิรศักดิ์ เป็นคนที่ว่ายน้ำเก่งคงจะไม่เป็นไร ตนยืนดูอยู่สักพักก็ไม่เห็นน้องชายโผล่ขึ้นมาจึงได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ช่วยทำการค้นหาแต่ขณะนั้นกระแสน้ำไหลแรงประกอบกับกำลังอยู่ในช่วงใกล้มืดทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความลำบากเจ้าหน้าที่จึงหยุดค้นหาและมาค้นหาใหม่ในวันนี้แต่ก็ไม่พบ ซึ่งตนและเพื่อนบ้านก็จะใช้เรือแล่นหาตามคลองต่อไปในคืนนี้

ส่วนสาเหตุ ที่นายจิรศักดิ์ แดงตนุ ตกลงไปในน้ำนั้นนางสาวสารภี แดงตนุ ผู้เป็นพี่สาว คาดว่าผู้สูญหายอาจจะเป็นลมหน้ามืดจนตกลงไปในน้ำ เพราะก่อนหน้านี้ผู้สูญหายเคยมีอาการหน้ามืดมาแล้ว 1 ครั้งเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจอาการ คาดว่าอาการคงกำเริบจนตกน้ำสูญหายดังกล่าว

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มตราดวัย 26 ปีนั่งตกปลาเรือใหญ่หน้ามืดตกน้ำค้นหาร่างที่สูญหาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้