วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งค้นหา 'หนุ่มตราด' ตกเบ็ดหน้ามืด ก่อนร่วงตกน้ำจมหาย

หนุ่มเมืองตราดวัย 26 ปี นั่งตกปลาบนเรือใหญ่ ก่อนหน้ามืดร่วงตกน้ำ เหลือเพียงคันเบ็ด เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา ร่างที่สูญหาย แต่ยังหาไม่พบ...

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ร.ต.ท.วิษณุ เขาวง ร้อยเวร สภ.เมืองตราด พร้อมเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำจาก ฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด กองทัพเรือ จำนวนหลายนาย พร้อมด้วยนักประดาน้ำจากสถานีตำรวจน้ำ 5 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจน้ำ (ตำรวจน้ำแหลมงอบ) เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด และชาวบ้าน ช่วยกันทำการค้นหาร่างนายจิรศักดิ์ แดงตนุ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/9 หมู่ 8 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ที่สูญหายไปในคลองบางพระ ที่บริเวณท่าเทียบเรือต้นสน บ้านด่านเก่า ม.8 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 ที่ผ่านมา การค้นหาเป็นไปด้วยความลำบากเนื่องจากสภาพน้ำขุ่น คลองมีขนาดใหญ่ และน้ำค่อนข้างลึกประมาณ 3 เมตร ประกอบกับในช่วงที่เกิดเหตุกระแสน้ำค่อนข้างไหลเชี่ยว ทำให้การคาดคะเนว่าร่างผู้สูญหายจะไปในทิศทางไหนค่อนข้างลำบาก เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาทั้งใต้น้ำและริมคลองตลอดทั้งวันแต่ก็ไม่พบร่างของผู้สูญหาย

จากการสอบถาม นางสาวสารภี แดงตนุ อายุ 39 ปี ผู้เป็นพี่สาวของผู้สูญหาย เล่าว่า ในวันที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 17.30 น. ของวันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนกับน้องชายคือ นายจิรศักดิ์ ได้นั่งตกปลาอยู่ภายในเรือประมงขนาดใหญ่ที่จอดเทียบท่าอยู่ ขณะที่ตนได้หันหลังให้นายจิรศักดิ์ เดินขึ้นมาจากเรือเพื่อมาทำธุระ ตนได้ยินเสียงเหมือนมีสิ่งของขนาดใหญ่ตกน้ำ เมื่อตนหันไปดูก็ไม่พบนายจิรศักดิ์ เมื่อมองไปในคลองก็พบคันเบ็ดของนายจิรศักดิ์ ลอยน้ำอยู่แต่ไม่พบนายจิรศักดิ์ ตนคิดว่านายจิรศักดิ์ คงจะตกลงไปในคลองแต่ปกตินายจิรศักดิ์ เป็นคนที่ว่ายน้ำเก่งคงจะไม่เป็นไร ตนยืนดูอยู่สักพักก็ไม่เห็นน้องชายโผล่ขึ้นมาจึงได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ช่วยทำการค้นหาแต่ขณะนั้นกระแสน้ำไหลแรงประกอบกับกำลังอยู่ในช่วงใกล้มืดทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความลำบากเจ้าหน้าที่จึงหยุดค้นหาและมาค้นหาใหม่ในวันนี้แต่ก็ไม่พบ ซึ่งตนและเพื่อนบ้านก็จะใช้เรือแล่นหาตามคลองต่อไปในคืนนี้

ส่วนสาเหตุ ที่นายจิรศักดิ์ แดงตนุ ตกลงไปในน้ำนั้นนางสาวสารภี แดงตนุ ผู้เป็นพี่สาว คาดว่าผู้สูญหายอาจจะเป็นลมหน้ามืดจนตกลงไปในน้ำ เพราะก่อนหน้านี้ผู้สูญหายเคยมีอาการหน้ามืดมาแล้ว 1 ครั้งเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจอาการ คาดว่าอาการคงกำเริบจนตกน้ำสูญหายดังกล่าว

 

หนุ่มเมืองตราดวัย 26 ปี นั่งตกปลาบนเรือใหญ่ ก่อนหน้ามืดร่วงตกน้ำ เหลือเพียงคันเบ็ด เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา ร่างที่สูญหาย แต่ยังหาไม่พบ... 4 ม.ค. 2557 18:08 4 ม.ค. 2557 20:09 ไทยรัฐ