ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กปปส.เผยเส้นทางเดินเรียกแขก5มค.

  ทีมข่าวการเมือง4 ม.ค. 2557 18:46 น.
  SHARE

  'เอกนัฏ พร้อมพันธุ์' โฆษกกปปส. เปิดเส้นทางเดินเรียกแขก 5 ม.ค. ใช้เส้นทาง ถ.ตะนาว เฟื่องนคร บ้านหม้อ วรจักร ทัวร์เชิญชวนคนกรุงร่วมทัพใหญ่ในวันที่ 13 ม.ค. จวกศอ.รส.คุกคามประชาชน จี้รับผิดชอบชายชุดดำยิงประชาชนบนตึกสูง ก.แรงงาน..

  เมื่อเวลา 15.15 น. วันที่ 4 ม.ค. ที่เวทีการชุมนุมของกลุ่มกปปส. อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. แถลงถึงเส้นทางที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.และแกนนำจะร่วมเดินรณรงค์ในวันที่ 5 ม.ค. นี้ ว่า จะเริ่มออกเดินตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยจะตั้งหัวขบวนด้านหลังเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ใช้เส้นทางไปสู่ถนนตะนาว ผ่านย่านเฟื่องนคร เข้าสู่บ้านหม้อ ออกปากคลองตลาดตัดผ่านสะพานพุทธฯ เข้าสู่ย่านพาหุรัด-วังบูรพา แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนเจริญกรุง ผ่านวงเวียน 22 ตัดเข้าถนนไมตรีจิต ออกมาที่ถนนวรจักร และย่านบำรุงเมือง ออกสู่ถนนมหาไชย และเข้าสู่ถนนราชดำเนินกลางรวมระยะทางประมาณ 7.5 กิโลเมตร เพื่อเชิญชวนพี่น้องประชาชนเจ้าของประเทศ เจ้าของอำนาจ ให้มาร่วมแสดงพลังในวันที่ 13 ม.ค. โดยจะเดินวันเว้นวัน และเว้นวันที่ 11 ม.ค. ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ และวันอาทิตย์ที่ 12 ม.ค. เพื่อพัก เก็บกำลังและออกเดินร่วมกันตามที่นัดในวันที่ 13 ม.ค.

  นายเอกนัฏ ยังแถลงตอบโต้นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รักษาการรองนายกฯและรมว.การต่างประเทศในฐานะผู้อำนวยการ ศอ.รส. ว่า ศอ.รส.มีหน้าที่ดูและคุ้มครองประชาชนจากเหตุร้าย แต่กลับตรงกันข้าม ที่ออกมาให้ร้ายคุกคามประชาชนแทน โดยมีพรรคเพื่อไทยและนปช. เป็นเครื่องมือของระบอบทักษิณ รวมถึงมีขบวนการใต้ดินที่พยายามข่มขู่ คุกคามและปล่อยข่าวเท็จสร้างความสับสนเพื่อบั่นทอนการเคลื่อนไหวของประชาชน ทั้งที่สิ่งแรกที่ นายสุรพงษ์ ผอ.ศอ.รส.ต้องทำคือ ต้องออกมารับผิดชอบในกระบวนการโกหกบิดเบือนข้อเท็จจริง กรณีชายชุดดำติดอาวุธบนดาดฟ้ากระทรวงแรงงาน เพราะนายสุรพงษ์ออกมาโกหกเป็นคนแรก รวมทั้งมีร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รักษาการ รมว.แรงงานด้วยที่กล่าวให้ร้ายประชาชน ดังนั้นจึงขอให้นายสุรพงษ์ชี้แจงและแสดงความรับผิดชอบ ไม่ใช่มาแถลงว่าเตรียมกองกำลังผสมไว้เท่านั้น 

  นายเอกนัฏ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังมีขบวนการปล่อยข่าวโจมตี กปปส.หลายกระแสเพื่อสกัดไม่ให้ประชาชนเข้าร่วม แต่ตรงกันข้ามที่ทุกครั้งเมื่อ กปปส.ประกาศนัดสำคัญ จะมีพี่น้องประชาชนเจ้าของประเทศออกมาร่วมการชุมนุมมากขึ้นตามลำดับ เพื่อไม่ให้ประเทศล่มจม และไม่ให้ระบอบทักษิณโกงกินได้อีกต่อไป จึงยืนยันว่าเราไม่ได้มุ่งทำลายเศรษฐกิจประเทศตามที่กำลังมีการบิดเบือน การชุมนุมของมวลมหาประชาชน ดำเนินการโดยยึดหลักอหิงสา สงบ สันติ ปราศจากอาวุธ และอย่านำพฤติกรรมของพวกท่านมาชี้วัดหรือประเมินการชุมนุมของมวลมหาประชาชน เพราะเราไม่ปล้น ไม่ฆ่า ไม่เผาเหมือนบางกลุ่ม


  "ที่สำคัญคือเราไม่ได้ดูถูกหรือจับพี่น้องชาวกทม. เป็นตัวประกันตามที่มีการ สร้างข่าวกล่าวอ้างแต่อย่างใด และขอชี้แจงเตือนสติต่อพี่น้องคนเสื้อแดงว่ายังตกเป็นเครื่องมือของแกนนำ ซึ่งเขาได้ละทิ้งอุดมการณ์ แกนนำเสื้อแดงหันมารับจ๊อบและเป็นชี้ข้าระบอบทักษิณ โดยมีเป้าหมายคือ รักษาผลประโยชน์ตัวเองและระบอบทักษิณ ขอฝากบอกพี่น้องเสื้อแดงว่า มวลมหาประชาชนเราไม่ต่อสู้กับพี่น้องเสื้อแดง แต่เป้าหมายอยู่ที่การขจัดระบอบทักษิณ เหตุที่ออกมาเพื่อให้รัฐบาลนี้ลาออกและรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น" นายเอกนัฏ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบการเมืองนิรโทษกรรมกปปส.เอกนัฏ พร้อมพันธุ์อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยถนนราชดำเนินกลางสุเทพ เทือกสุบรรณสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุลระบอบทักษิณเฉลิม อยู่บำรุงเสื้อแดง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้