วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถไฟแม่กลอง-บ้านแหลมตกราง ไร้เจ็บเร่งกู้กระทบ5ขบวน

รถไฟแม่กลอง-บ้านแหลมตกราง ไร้เจ็บเร่งกู้กระทบ5ขบวน

  • Share:

ขบวนรถไฟขบวน 4382 จากสถานีต้นทางแม่กลอง ปลายทางบ้านแหลม เกิดอุบัติเหตุโบกี้บรรทุกผู้โดยสารโบกี้สุดท้ายตกราง เนื่องจากสภาพทางที่ชำรุด โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เร่งกู้...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.57 นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผย “ไทยรัฐออนไลน์” ว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.12 น. วันนี้ ขบวนรถไฟขบวน 4382 จากสถานีต้นทางแม่กลอง ปลายทางบ้านแหลม เกิดอุบัติเหตุโบกี้บรรทุกผู้โดยสารโบกี้สุดท้ายของขบวนรถ 1 โบกี้ เกิดตกรางที่บริเวณก่อนถึงสถานีบ้านแหลม เนื่องจากสภาพทางที่ชำรุด ขณะนี้ ได้ทำการหยุดเดินรถไฟขบวนที่จะต้องใช้เส้นทางนี้ 5 ขบวน

ทั้งนี้ ในโบกี้ที่ตกราง ได้มีผู้โดยสารอยู่ในโบกี้นั้นๆ ด้วย แต่มีเพียงไม่กี่คน และทุกคนก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแม้แต่คนเดียว ขณะเดียวกัน การรถไฟฯ กำลังเร่งกู้โบกี้รถไฟที่ตกราง และซ่อมแซมเส้นทาง เพื่อเปิดให้บริการตามปกติ   

นายประภัสร์ กล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้านี้ได้วางแผนไว้ว่า ช่วงหลังปีใหม่จะลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพเส้นทางสายใต้ แต่การลงพื้นที่ครั้งนี้ก็คงจะต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะติดภารกิจที่จะต้องเข้าไปร่วมหารือกับคณะรัฐมนตรี เพื่อรับมือแผนการชุมนุมใหญ่ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 13 ม.ค. เพราะทางการรถไฟฯ มีหน้าที่ดูแลรับส่งพี่น้องประชาชน และจะต้องร่วมทำงานประสานกับฝ่ายอื่นๆ เพื่อรับมือสถานการณ์จราจรในกรุงเทพฯ โดยมุ่งให้ประชาชนทุกคนได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม คาดว่า การลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางรถไฟสายใต้ จะอยู่ในช่วงที่การชุมนุมใหญ่ เริ่มคลี่คลาย เพราะฉะนั้น ก็ยังไม่สามารถกำหนดวัน เวลาที่แน่นอนได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้