วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กีฟ' ไม่คิดถ่ายหวิว หวั่นกระทบภาพลักษณ์ครู

'กีฟ' ไม่คิดถ่ายหวิว หวั่นกระทบภาพลักษณ์ครู

  • Share:

กีฟ-อรลีฬห์ ไม่น้อยใจผู้ใหญ่ช่อง7 ป้อนงานละครให้น้อย เข้าใจตัวเองเป็นคนมีคาแรกเตอร์ชัดเจนทำให้หาละครลงยาก ยังไม่คิดถ่ายเซ็กซี่แบบหวือหวาเพราะตัวเองเป็นครูสอนศิลปะ กลัวภาพลักษณ์ดูไม่ดี

ดูเหมือนไม่ค่อยจะเห็นผลงานของสาว กีฟ-อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ เท่าไหร่ แต่ล่าสุดเจ้าตัวกำลังมีผลงานละครเรื่อง พรมแดนหัวใจ ให้ได้ติดตามกัน หลายคนที่รอติดตามผลงานของสาวกีฟอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงไม่ค่อยได้เห็นหน้าเท่าไหร่ ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่า ยังมีติดต่อเข้ามาบ้างแต่ต้องรอผู้ใหญ่เจรจากันอีกที ส่วนเรื่องงานถ่ายแบบก็มีเข้ามาบ้างเหมือนกัน แต่สาวกีฟก็ขอรอเลือกเล่มที่อยากทำจริงๆ เพราะได้กำหนดลิมิตกับตัวเองไว้ว่าจะไม่ถ่ายเซ็กซี่โชว์ชุดชั้นในเด็ดขาด เพราะตัวเองเป็นครูสอนศิลปะ เลยกลัวภาพลักษณ์ที่ออกไปจะดูไม่ดี

"ตอนนี้กำลังมีผลงานอยู่เรื่องเดียวค่ะ คือเรื่อง พรมแดนหัวใจ" เหมือนปีที่ผ่านมาเรามีละครเยอะมาก? "ไม่จริงเลยค่ะ มีอยู่ 2 เรื่อง(หัวเราะ) มีละครหลักอยู่แค่ 2 เรื่อง ที่ออนแอร์ปลายปีที่ผ่านมาแค่นั้นค่ะ ส่วนผลงานในปีนี้ยังไม่มีเลยค่ะ" เป็นเพราะนักแสดงหน้าใหม่เยอะด้วยรึเปล่า เราเลยยังไม่ค่อยมีงาน? "นักแสดงหน้าใหม่เยอะ แต่ว่าส่วนใหญ่เค้าจะมีแต่นางเอกรึเปล่า ไม่น่าเกี่ยวค่ะ" อย่างปีนี้ยังไม่มีคุยใช่มั้ย ว่าจะได้ลงละครเรื่องไหน? "มีที่ค่ายเสนอช่องแต่ช่องยังไม่เคาะค่ะ ต้องรอดูก่อนว่าเคาะมั้ย" เรารู้สึกน้อยใจมั้ย ที่ช่วงนี้ยังไม่ค่อยมีผลงาน? "ก็จริงๆ ทุกคนก็คิดนะ หนูว่าทุกคนที่มายืนในฐานะแบบหนู แล้วทุกคนมีงานต่อเนื่อง แต่หนูรอช่วงต่อจากละครนานมาก ก็ต้องคิดอยู่แล้ว"

 

 

อย่างช่วงที่ไม่มีงานด้านละครเรามีงานด้านอื่นๆ อีกมั้ย? "มีถ่ายแมกกาซีนบ้างค่ะ" แบบถ่ายเซ็กซี่มีมารึเปล่า?​ "ก็มีติดต่อมาบ้างค่ะ แต่หนูรอเลือกเล่มที่อยากได้อยู่ค่ะ" ทางช่องมีลิมิตให้กับเรามั้ยว่าอยากให้เป็นแบบไหน? "เค้าก็จะบอกว่าโตแล้ว แล้วเวลาเลือกที่จะถ่ายต้องดูว่าเอามาซัพพอร์ตงานของเรารึเปล่า ไม่ใช่ถ่ายไปแล้วไม่ได้อะไรเลย มันก็ดูไม่ดีน่ะค่ะ" แสดงว่ามีติดต่อมาหลายหัวหนังสือเลย? "มีเยอะแต่ยังไม่ได้เลือกเล่มที่อยากถ่าย" ส่วนมากจะมาแนวหวือหวา? "ใช่ค่ะ" ทำไมเราไม่ลองถ่ายไปสักเล่มนึง เผื่อฟีดแบ็กมันอาจจะดี?​ "ด้วยความที่หนูมาสายนางแบบ หนูเลยอยากได้หัวที่มันเป็นแฟชั่นหน่อยๆ" กลัวมั้ยว่าเราปฏิเสธงานไปเยอะๆ แล้วเค้าจะหาว่าเราเลือกงานหรือเรื่องมาก? "หนูว่าพี่เค้าน่าจะเข้าใจ เพราะว่าลุคของหนูมันไม่ได้เซ็กซี่ขนาดนั้นค่ะ ไม่ว่าจะดูจากในละครหรือว่าดูจากอะไร มันไม่หวือหวาในอย่างนั้น เพราะว่าหนังสือที่ติดต่อมาส่วนมากจะหวือหวามากค่ะ"

บางทีเค้าอาจจะเห็นอะไรในตัวเรารึเปล่าถึงติดต่อมา ไม่อยากลองสักเล่มหนึ่งเหรอ? "หนูว่าอาจจะเป็นคอนเซปต์ต่อไป อาจจะเริ่มต้นแบบเบาๆ ก่อน แล้วค่อนขยับมา กลัวว่าถ้าเริ่มแบบเปรี้ยงไปคนอาจจะตกใจค่ะ" เรามีลิมิตอะไรไหม เรื่องถ่ายเซ็กซี่? "คงไม่ถ่ายแบบใส่ชุดชั้นในค่ะ" ทำไมถึงไม่ถ่ายแบบใส่ชุดชั้นใน? "หนูว่ามันอาจจะโป๊เกินไปในฐานะที่เรามายืนอยู่ตรงนี้ และอีกอย่างหนูเป็นครูด้วยค่ะ หนูเป็นครูสอนวาดรูป หนูว่าถ่ายแบบใส่ชุดชั้นในมันคงแรงไป ถ้าผู้ปกครองเห็นค่ะ" เป็นครูสอนที่ไหน? "สถาบันสอนศิลปะของเอกชนค่ะ" อย่างในวงการก็มีหลายคนที่เค้าเป็นครูแล้วไปถ่ายเซ็กซี่ แต่ลูกศิษย์เค้าก็เข้าใจ อย่างพี่บุ๋ม-ปนันดา? "อย่างพี่บุ๋มเค้าอาจจะพร้อมด้วยสิ่งต่างๆ ด้วยวัยวุฒิและอะไรหลายๆ อย่าง ถ้าอายุต่ำลงมาแล้วมาถ่ายแบบนี้คงจะดูไม่ดีค่ะ" ที่บ้านเราห้ามมั้ย? "หนูว่าเค้าก็ยังไม่รู้ว่าหนูจะถ่ายอะไรแบบนั้น และอีกอย่างเค้ายังไม่เคยเห็น ตอนนี้ยังไม่มีและเค้าก็ไม่ได้พูดอะไรค่ะ"

อย่างช่วงที่ไม่มีงานในวงการ เราทำอะไร? "สอนค่ะ สอนอย่างเดียวเลย เพราะช่วงที่ถ่ายละครจะมีปัญหากับการสอนเยอะมาก ตรวจการบ้านไม่ทัน โดนว่าว่าเข้าสอนไม่ค่อยทัน" เด็กๆ มีแซวมั้ย? "ตอนไปสอนเนี่ยหน้าจะแต่งไม่ค่อยเต็มเท่าเวลาเล่นละคร เด็กเค้าจะถามว่าหน้าเหมือนคนที่เล่นละครเลย เราก็บอกว่า อ๋อ สงสัยคล้าย (หัวเราะ) ถ้านักเรียนตามไอจีโรงเรียนแล้วเห็นหนูมาคอมเมนต์แล้วกดตามเข้าไปดู เค้าจะรู้ค่ะ"  คิดว่าส่วนหนึ่งที่ทางช่องให้งานเราน้อย เป็นเพราะว่าส่วนหนึ่งเราต้องสอนหนังสือด้วยรึเปล่า เลยกลัวว่าเราจะไม่มีเวลาพอให้เค้าด้วยรึเปล่า? "หนูเคยถามนะคะ เค้าบอกว่าหนูเป็นคนแรกเตอร์ชัดแล้วหาละครลงยากค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้