วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึกภูเก็ต! นช.ปีนกำแพงหนี ถูกไฟช็อตปางตาย

ระทึกภูเก็ต! นช.ปีนกำแพงหนี ถูกไฟช็อตปางตาย

  • Share:

ระทึกนักโทษชายคดีลักทรัพย์ ปีนกำแพงพยายามแหกคุกภูเก็ต โชคร้ายเสื้อติดลวดหนามถูกไฟดูดหัวทิ่มห้อยโตงเตงแน่นิ่งกว่า 1 ชม.ผู้คุม-เพื่อนนักโทษใช้นั่งร้าน-บันได นำร่างส่งโรงหมอบาดเจ็บสาหัส..

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 ม.ค. นายระพินทร์ นิชานนท์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดภูเก็ต ได้รับรายงานจากผู้คุมเรือนจำจังหวัดภูเก็ต ว่ามีนักโทษชายพยายามจะปีนกำแพงเรือนจำด้านโรงไม้เพื่อหลบหนี แต่เสื้อเกิดติดลวดหนามบนกำแพงที่มีความสูงจากพื้นดินกว่าตึก 2 ชั้น ทำให้ถูกกระแสไฟดูดหัวทิ่ม ห้อยโตงเตงติดคากำแพงแน่นิ่งไป เบื้องต้นคาดว่าอาจเสียชีวิตแล้ว จากนั้นผู้คุมเรือนจำและนักโทษชายได้ใช้นั่งร้านตั้งริมกำแพงด้านในเรือนจำ และปีนขึ้นไปเพื่อพยายามจะแกะและตัดลวดหนามที่เกี่ยวเสื้อนักโทษชายดังกล่าวออก เพื่อนำร่างลงมาจากกำแพง ขณะที่ริมกำแพงด้านนอกเรือนจำ ผู้คุมและนักโทษชายได้ใช้บันไดพาดกับกำแพงเรือนจำปีนขึ้นไปใช้คีมตัดเหล็ก ตัดลวดหนามที่เกี่ยวเสื้อนักโทษชายอีกด้านหนึ่ง โดยใช้เวลากว่า 1 ชม. จึงสามารถนำร่างนักโทษชายลงมาจากกำแพงได้ นำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต ในสภาพไหม้เกรียม


สอบสวนทราบว่า นักโทษชายดังกล่าวชื่อ นายวรวุฒิ รอดบุตร อายุ 45 ปี เป็นนักโทษคดีลักทรัพย์จำนวน 2 คดี ศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 2 ปี 6 เดือน กับ 1 ปี 9 เดือนตามลำดับ และ สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต รออายัดคดีอีก 2 คดี โดยนายวรวุฒิ เข้าเรือนจำจังหวัดภูเก็ตเมื่อวันที่ 29 มี.ค.56 ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงพักเที่ยง ผู้คุมได้ปล่อยให้นักโทษได้พักผ่อนตามอัธยาศัยตามปกติ โดยมีผู้คุมทั้งสิ้น 10 นาย แต่มีนักโทษชาย-หญิงทั้งเรือนจำกว่า 2,000 คน ทำให้มีนักโทษบางคน ใช้ช่องว่างดังกล่าว เล็ดลอดเดินไปยังหลังโรงไม้ ซึ่งเป็นจุดหวงห้าม จากนั้นนายวรวุฒิ ได้ใช้ไม้ไผ่พาดกับกำแพงแล้วปีนขึ้นไป เพื่อพยายามจะหลบหนี แต่เสื้อเกิดไปติดลวดหนามบนขอบกำแพง ทำให้ร่างนายวรวุฒิ พลาดไปถูกกับสายไฟฟ้าที่ติดตั้งไว้เหนือลวดหนาม ทำให้ถูกกระแสไฟช็อตพลาดตกลงมา จากนั้นนายวรวุฒิได้ปีนกลับขึ้นไปอีกครั้ง จนกระทั่งถูกกระแสไฟช็อตปางตาย

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้