Thairath Logo
กีฬา

'ตั้ม เดอะสตาร์' ตื่นเต้นใกล้ออกอัลบั้มเพลง-ชิมลางงานแสดงครั้งแรก

Share :

ตั้ม เดอะสตาร์ 9 ตื่นเต้นเตรียมออกอัลบั้มเพลงชุดแรก "สบายดีรึเปล่า" กลางเดือน ม.ค.นี้ แย้มผู้ใหญ่ให้โอกาสชิมลางงานแสดงครั้งแรกแต่อุบรายละเอียด ความรักยังโสดสนิทเพราะทำแต่งานไม่มีเวลาให้ใคร...

คว้าตำแหน่งชนะเลิศจากการประกวดเวทีเดอะสตาร์ 9 มาสักพักใหญ่ แฟนๆ ของนักร้องหนุ่มมาดทะเล้น ตั้ม-วราวุธ โพธิ์ยิ้ม ก็รอคอยว่าเมื่อไหร่จะได้ฟังอัลบั้มเพลงของหนุ่มคนนี้เหมือนผู้ชนะเดอะสตาร์ปีอื่นๆ บ้าง งานนี้หนุ่มตั้มรู้ใจแฟนๆ เลยรีบเข็นอัลบั้มเพลง "สบายดีรึเปล่า" ภายใต้สังกัดเอ็กแซ็กท์ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ มาให้ได้ฟังกันกลางเดือน ม.ค.นี้ พร้อมทั้งเผยว่าจะมีผลงานการแสดงมาเซอร์ไพรส์แฟนคลับด้วยเช่นกัน

โดยตั้มเผยถึงอัลบั้มเพลงชุดแรกในชีวิตก่อนว่า "ตอนนี้ก็กำลังจะมีอัลบั้มออกมาเป็นอัลบั้มแรกในชีวิต จะออกมาประมาณกลางเดือน ม.ค. ชื่ออัลบั้มว่า "สบายดีรึเปล่า" เป็นการทักทายปีใหม่ แนวเพลงก็เป็นแนวสบายๆ สนุกเลยแหละ (ยิ้ม) และในอัลบั้มเนี่ยอยากให้ทุกคนเห็นคาแรกเตอร์ว่าผู้ชายที่ขี้เล่นกวนๆ เนี่ย มันก็จะมีมุมเหงา เศร้า คิดถึง รวมอยู่ในอัลบั้มนี้ อยากให้ทุกคนติดตามครับ คือผมเคยวางคอนเซปต์ไว้ว่าอยากได้เป็นแบบวาไรตี้จะได้ครบรสในอัลบั้มนี้ก็ได้ครบรสจริงๆ และผมบอกพี่โปรดิวเซอร์ว่าอยากได้เพลงคัฟเวอร์ พี่เขาก็เลยจัดเพลงมาให้เราคัฟเวอร์ครับ ในแต่ละเพลงก็จะมีรายละเอียดที่เราใส่ความเป็นตัวเองลงไปครับ นอกจากนี้ก็จะเอาซิงเกิ้ลที่เราปล่อยไปก่อนหน้านี้มารวมในอัลบั้มด้วย" ตื่นเต้นไหมใกล้ออกอัลบั้มของตัวเองเป็นครั้งแรกในชีวิต? "ตื่นเต้นครับเพราะเป็นอัลบั้มแรกของตัวเอง เรียกว่าเป็นผลรางวัลที่ได้จากการประกวดเดอะสตาร์ 9 ก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นผมก็ดีใจและตื่นเต้นและลุ้นกับอัลบั้มแรกของตัวเองว่าจะเป็นยังไง จริงๆ ตอนแรกจะปล่อยในเดือน ธ.ค. แต่เลื่อนเพราะว่าทางผู้ใหญ่เห็นว่ายังไม่ควรออกในช่วงนั้นครับ"


ที่ผ่านมาตั้มจะเน้นเพลงเร็วทั้งนั้น แล้วเพลงช้าในอัลบั้มล่ะ? "ก็จะเป็นเพลงช้าแบบผู้ชายกวนๆ น่ะอ้อนก็มี หล่อก็มี อกหักก็มีแบบประชดตัวเองไปเลยเหมือนเรียกร้องความสนใจ ถ้าเพลงแบบหล่อๆ แนวเจ้าชายก็มี" แบบนี้จะมีคอนเสิร์ตของตัวเองด้วยไหม? "อันนี้ก็ยังไม่รู้เหมือนกันครับเพราะยังไม่ได้โฟกัสอะไร เราโฟกัสที่อัลบั้มตัวเองก่อน แต่ในปีนี้ก็จะมีผลงานการแสดงให้ดูเหมือนกัน" แล้วฟีดแบ็กซิงเกิ้ลที่ผ่านมาเป็นไงบ้าง? "ก็ถือว่าประสบความสำเร็จระดับนึงเพราะว่าเราเข้าวงการมาเราก็ไม่ได้คิดว่าเพลงเราจะมีคนรู้จักมากขนาดไหน แต่พอไปไหนมาไหนก็มีคนแซวเพลงเรา เราก็รู้สึกดีว่าเออ...มีคนเคยฟังเพลงเรา แต่นี้ก็ดีใจแล้ว เราก็ถามเขาว่าชอบไหม เขาก็บอกว่าโอเค มันเป็นแนวที่ยังไม่มี ส่วนในยูทูบก็มีคนดูเยอะเหมือนกันนะครับ" คาดหวังกับงานอัลบั้มชุดใหม่ยังไงบ้าง? "ก็อยากให้ทุกคนได้รับความสุขจากอัลบั้มนี้เต็มที่ มีความสุขกับทุกเพลงที่เราต้องการจะถ่ายทอดไป ไม่ว่าจะเป็นมุมมองความเศร้า ความคิดถึง ให้รู้สึกตามเพลงไป แค่นั้นผมก็รู้สึกดีแล้วครับ"

ถามถึงเรื่องผลงานการแสดงที่ตั้มบอกว่ามีให้แฟนคลับได้ดูเป็นไงบ้าง? "ก็ปีนี้จะมีผลงานการแสดงครับ แต่ว่าจะเป็นอะไรไม่บอกครับ ซึ่งในความรู้สึกผม ผมคิดว่าเป็นโอกาสที่ดี เป็นโอกาสที่ใครหลายๆ คนอยากจะทำและอยากทำงานกับบุคคลนี้ บทก็จะกวนๆ เป็นคาแรกเตอร์นี้เลย แต่จะหนักกว่านี้มาก ต้องรอดูครับ ตอนนี้ยังบอกไม่ได้เพราะเขายังไม่ให้บอก ก็ตื่นเต้นครับเพราะเป็นงานแสดงครั้งแรก แล้วต้องสวมบทบาทเป็นคนอื่น ซึ่งผมเป็นคนชอบหนีตัวเองไม่รอด เอะอะจะเดินแบบตัวเอง เป็นตัวของตัวเองเยอะเลยค่อนข้างยาก ก็ไปเรียนแอ็กติ้งกับหม่อมน้อย (ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล) ก็ดีมากเลยครับ ตอนได้เรียนก็รู้สึกขนลุกมากเพราะว่ารู้สึกว่าหม่อมน้อยไม่ธรรมดา ได้อะไรกลับมาหลายอย่าง ได้ความรู้เกี่ยวกับแอ็กติ้งที่แท้จริง มีสติสมาธิในการทำงาน  สามารถเอาไปประยุกต์ใช้อะไรหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง การใช้ชีวิตทั่วไป ดังนั้นเวลามองคนแล้วเอาไปเล่นเป็นตัวละคร เราจะรู้ว่าคนนี้เวลาคิดแบบนี้จะมีปฏิกิริยาแบบไหนครับ"

แล้วเรื่องความรักล่ะ? "พังมากครับ (ยิ้ม) ถามว่าเวลาเจอใครแล้วอยากจะจีบไหมก็อยากครับ แต่บางทีทักไปแล้วไม่มีเวลาคุย เพราะเดี๋ยวต้องแกะเพลง ต้องเตรียมชุดเสื้อผ้าไปร้องเพลงว่าไปงานแบบนี้ต้องแต่งตัวแบบไหน ไม่มีเวลาคุยกับใคร พอคุยก็ขาดๆ ตอนๆ ครับ ตอนนี้ก็โฟกัสงานดีกว่า" ผู้ใหญ่ไม่อยากให้เรามีแฟนด้วยรึเปล่า? "ไม่หรอกครับ ตัวผู้ใหญ่เองเขาก็ไม่ได้กำชับอะไรหรอกถ้าจะมีความรัก แต่ต้องอยู่ในความพอดี แต่บังเอิญว่าเราก็ยังไม่ได้อยากมีความรักตอนนี้ด้วยครับ แต่เราก็อยากมีคนคุยระบาย เป็นเพื่อนคู่คิดครับ แต่ก็ไม่มีเพราะเรายังจีบเขาไม่ติดน่ะเนอะ คือมันคุยปะติดปะต่อ คุยแล้วหายไป" แสดงว่าที่ผ่านมามันก็มีบ้าง? "ก็มีบ้างเป็นธรรมดาของผู้ชาย จะบอกว่าไม่มีก็โกหกแล้ว แต่เราไม่มีเวลาที่จะตามเพราะเราทำงาน  แต่บางทีเรามีเรื่องเครียดอยากระบาย อยากคลายเครียด แต่ก็ไม่มีเพื่อนคู่คิดให้คำปรึกษาครับ" เห็นคนรอบข้างมีแฟนไม่อิจฉาบ้างเหรอ? "อิจฉานะ บางทีเราไปเดินห้างแล้วเราเห็นคนเป็นแฟนกันก็รู้สึกอยากมีแบบนี้บ้างแต่ไม่มีเวลาครับ".

 

อ่านเพิ่มเติม...
ตั้มเดอะสตาร์ 9โพธิ์ยิ้มตื่นเต้นออกอัลบั้มเพลงสบายดีรึเปล่าเอ็กแซ็กท์จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ผลงานการแสดงครั้งแรกความรักโสด