วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประชา'จี้ฝ่ายมั่นคงจัดการ'สุเทพ' เป็นภัยคุกคาม

'ประชา'จี้ฝ่ายมั่นคงจัดการ'สุเทพ' เป็นภัยคุกคาม

  • Share:

"ประชา" เรียกร้องฝ่ายไม่เห็นด้วย "สุเทพ" ออกมาแสดงพลังต่อต้าน เชื่อการประกาศจับตัวนายกฯ จงใจสร้างภัยคุกคาม ถือเป็นกบฏ ก่อการร้ายจี้ฝ่ายความมั่นคงจัดการ...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. นายประชา ประสพดี รมช.มหาดไทย กล่าวว่า การที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. และคณะ ประกาศจะไปบุกบ้านจับตัวนายกฯ รวมทั้งบุคคลสำคัญ หมายความว่าการชุมนุมไม่ได้เป็นไปด้วยความสงบ จงใจสร้างภัยคุกคามผู้นำประเทศ ผิดกฎหมายความมั่นคงในราชอาณาจักร นอกจากข้อหากบฏแล้วยังเข้าข่ายก่อการร้าย

ดังนั้น จึงขอเรียกร้องให้หน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้อง ผนึกกำลังหยุดยั้งการกระทำดังกล่าว บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ส่วนการประกาศปิดถนนยึดพื้นที่ กทม. เป็นการทำลายความมั่นคงด้านเศรษฐกิจ ความสงบสุขของประชาชน นำมาซึ่งความหายนะของธุรกิจ ร้านค้า จึงขอให้ภาคธุรกิจที่อยู่เบื้องหลังส่งท่อน้ำเลี้ยงให้นายสุเทพ ทบทวนบทบาท เพราะสุดท้ายอาจสร้างผลเสียให้กับธุรกิจตัวเอง

ขณะเดียวกัน ขอเรียกร้องให้ฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับ กปปส. ออกมาแสดงพลังต่อต้าน เช่น ร่วมกันเปิดเพลงชาติไทย ทั้งเช้า สาย บ่าย เย็น จุดกระแสปกป้องประเทศและประชาธิปไตย ก่อนที่จะถูกทำลายจากคนกลุ่มเดียว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้