ข่าว
100 year

ร้านทองภูเก็ตเหงา ปีใหม่ยอดขายหด หวังตรุษจีนคึกคัก

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2557 12:04 น.
SHARE

ประธานชมรมร้านทองภูเก็ต ยอมรับเทศกาลปีใหม่ยอดขายซบเซา คาดตรุษจีนปลายเดือน ม.ค.นี้สถานการณ์อาจดีขึ้น วอนรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจด่วน...

นายชัยยุทธ์ ประยูรยงค์ ประธานชมรมร้านทองจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงสถานการณ์การซื้อขายทองในช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ 2557 ว่า การซื้อขายทองคำในปีม้า หรือปีมะเมีย 2557 นั้น เมื่อเทียบกับปี 2556 ที่ผ่านมา ถือว่ายอดขายต่ำกกว่ามาก เนื่องจากราคาทองมีการปรับขึ้นลงอย่างต่อเนื่อง แต่คาดว่าในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงในช่วงปลายเดือน ม.ค.นี้ การซื้อขายทองใน จ.ภูเก็ต อาจกลับมาคึกคักกว่าปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน เนื่องจากผู้ประกอบการจะซื้อทองคำเป็นของขวัญให้กับพนักงาน เพื่อเป็นแต๊ะเอีย หรือโบนัส

นายชัยยุทธ์ กล่าวอีกว่า ปัญหาทางการเมืองไม่ได้ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการร้านทองมากนัก แต่สิ่งหนึ่งที่น่าห่วง คือ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ หากไม่ดีขึ้น ย่อมส่งผลกระทบแน่นอน คงต้องฝากรัฐบาลให้ตัดสินใจแก้ไขปัญหาต่างๆ ในประเทศโดยเร่งด่วน ก่อนที่จะเกิดปัญหาบานปลาย และส่งผลกระทบใหญ่ต่อประเทศ ทั้งเศรษฐกิจภายในและภายนอกประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทองร้านขายทองภูเก็ตยอดขายประธานชมรมร้านทองชัยยุทธ์ ประยูรยงค์การซื้อขายปีม้าปีมะเมียตรุษจีนเทศกาลคึกคักของขวัญผู้ประกอบการรัฐบาลเร่งด่วน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้