วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โบรกฯคาด SET สัปดาห์หน้าลงต่อ เหตุการเมืองวุ่น

โบรกฯคาด SET สัปดาห์หน้าลงต่อ เหตุการเมืองวุ่น

  • Share:

2 โบรกฯ คาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าแกว่งตัวลงแดนลบ เหตุปัญหาการเมือง ชุมนุมใหญ่ กปปส.กดดัน แนะรอการเมืองชัดเจน...

นายชัย จิรเสวีนุประพันธ์ ผู้อำนวยการ สายงานวิจัยและบริการการลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน เปิดเผยว่า แนวโน้มดัชนีตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า คาดว่า ดัชนีฯ มีการเคลื่อนไหวแกว่งตัวลงในแดนลบ  โดยปัญหาทางการเมืองยังคงเป็นปัจจัยหลักที่กระทบจิตวิทยาในการลงทุน ในขณะเดียวกัน คาดว่าในระหว่างวัน ดัชนีฯ มีโอกาสที่จะปรับตัวและเคลื่อนไหวอยู่ในแดนบวกได้บ้าง หลังจากที่ได้ปรับลดลงมากแล้ว

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนแนะนำนักลงทุนรอซื้อ เมื่อดัชนีฯ อ่อนตัว ได้แก่ กลุ่มที่มีการจ่ายปันผลที่ดี เช่น บริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (TISCO), บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น (INTUCH), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (ADVANC) รวมถึงหุ้นในกลุ่มที่ส่งออก หลังจากที่คาดว่าเศรษฐกิจโลกในปีนี้จะมีทิศทางที่ดี เช่น กลุ่มอาหารและกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ ประเมินแนวรับไว้ที่ระดับ 1,200 จุด ส่วนแนวต้านประเมินอยู่ที่ 1,250 จุด โดยมีแนวต้านถัดไปที่ 1,260 จุด

ด้านนายประกิต สิริวัฒนเกตุ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.เอเชีย พลัส เปิดเผยว่า แนวโน้มดัชนีตลาดหุ้นไทยในช่วงสัปดาห์หน้านั้น ประเมินว่า ดัชนีฯ มีโอกาสปรับตัวลดลงต่อเนื่อง โดยมีปัญหาทางการเมืองเข้ามากระทบ ทั้งในกรณีของการเตรียมความพร้อมในการเตรียมการชุมนุมครั้งสำคัญของกลุ่มมวลชน กปปส. ในวันที่ 13 ม.ค. ประกอบกับการที่คณะกรรมการปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะมีการชี้มูลความผิดในกรณีทจุริตโครงการรับจำนำข้าว

"มองว่าปัญหาทางการเมืองยังเป็นกดดันให้ SET ปรับลดลงต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของการเตรียมความพร้อมเดินขบวนของ กปปส. ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้กดดัน SET อยู่ในขณะนี้" นายประกิต กล่าว

ส่วนกลยุทธ์การลงทุนในช่วงสัปดาห์ยังไม่แนะนำนักลงทุน เนื่องจากประเมินว่าจะยังคงต้องรอให้ปัญหาทางการเมืองนั้น มีทิศทางที่คลี่คลายลงมากกว่านี้ โดยประเมินแนวรับไว้ที่ 1,200 จุด และประเมินแนวต้านไว้ที่ 1,240 จุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้