วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนเชียงใหม่ฉุน!ทีมประกาศพัก-'วัวชน'เปิดตัว'พยงค์'กุนซือใหม่

แฟนบอล “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี รับไม่ได้ หลังสโมสรประกาศพักทีม 1 ปี ทั้งที่ได้สิทธิ์ตีตั๋วขึ้นไปลุยดิวิชั่น 1 ในฐานะรองแชมป์ลีกภูมิภาค เผยแห่ถล่มแฟนเพจอย่างเป็นทางการของสโมสรอย่างหนักหน่วง หลังไม่พอใจคนทำทีมเจตนา “แช่แข็ง” ทีมตัวเอง พร้อมเรียกร้องถ้าไม่ต้องการ หรือไม่พร้อมจะทำทีม ขอให้ปล่อยสิทธิให้ผู้อื่นมาทำแทน อย่า “กั๊ก” เอาไว้แบบนี้ ขณะที่ “วัวชนแดนใต้” สงขลา ยูไนเต็ด เปิดตัว "อ.พยงค์ ขุนเณร" เป็นกุนซือคนใหม่ ลั่นจะพาทีมจบซีซั่นด้วยอันดับเลขตัวเดียวให้ได้...กลายเป็นข่าวช็อก! ของแฟนบอลทีม “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี กรณีที่ สโมสรเชียงใหม่ เอฟซี สามารถคว้ารองแชมป์ในศึกเอไอเอส ลีกภูมิภาค “ดิวิชั่น 2” ในรอบแชมเปียนส์ลีกและได้สิทธิ์เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลใหม่ 2014 ก่อนที่จะประกาศพักทีมเป็นระยะเวลา 1 ปี ทำให้แฟนบอลส่วนใหญ่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ตอบโต้ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจอย่างเป็นทางการของสโมสร โดยมีหลากหลายความคิด ซึ่งส่วนใหญ่รับกับเรื่องดังกล่าวไม่ได้

ทั้งนี้ แฟนบอลท่านหนึ่งออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจสโมสร มีใจความว่า “ให้สิทธิ์คนอื่นทำซิครับ กั๊กไว้ทำไม แฟนบอลผิดอะไร เศร้า เสียใจ น้อยใจ ไม่อยากทำต่อก็หยุดที่ตัวเองสิ แล้วให้คนที่มีใจทำ มีคนพร้อมจะทำต่ออยู่แล้ว อย่าเอาความรู้สึกส่วนตัวมาทำให้แฟนบอลที่คอยตามเชียร์ตลอดเวลาเสียความรู้สึกด้วยซิครับ ไหนว่าใจนักเลง ไหนว่าลูกผู้ชายตัวจริง”

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายความคิดเห็นที่แสดงถึงความไม่พอใจ อาทิ “ทำไงได้ คนทำทีมใจตุ๊ด กลัวตก D1 แช่แข็งทีมตัวเอง แบนทีมตัวเองไปปีนึง แฟนบอลผิดอะไร”, “ถ้ารักจะทำทีมแล้วทำแบบนี้ ขายเถอะครับ อ้างอยู่ได้ว่ามีปัญหากับสมาคมฯ ไม่พร้อม นี่แสดงว่าไม่ได้เตรียมอะไรไว้เลย คงเป็นที่ตัวท่านเองมากกว่า อย่าเรียกว่าสโมสรฟุตบอลอาชีพเลยครับ”

อย่างไรก็ตาม แม้แฟนบอลส่วนใหญ่จะออกมาวิจารณ์สโมสร เชียงใหม่ เอฟซี กรณีพักทีม แต่ก็มีแฟนบอลบางส่วน ออกมากล่าวให้กำลังใจทีมเช่นกัน “เห็นใจพ่อเลี้ยงครับ แต่ไม่น่าให้คนคนเดียวมาเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางของทีมเราเลยครับ อยากให้พ่อเลี้ยงพิสูจน์ และสู้ด้วยวิถีทางของฟุตบอลครับ ลบคำสบประมาทที่มีต่อทีมของเรา แล้วเอาชนะมันให้ได้ พวกผมหลายๆ คน พร้อมจะอยู่เคียงข้างทีมครับ”

ส่วนความเคลื่อนไหวของทีม “วัวชนแดนใต้” สงขลา ยูไนเต็ด ทีมดังจากภาคใต้ ของศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ล่าสุด ได้เปิดตัว อ.พยงค์ ขุนเณร อดีตกุนซือ สุพรรณบุรี เอฟซี มาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของทัพ “วัวชนแดนใต้” ด้วยสัญญา 1 ปี เรียบร้อยแล้ว

อ.พยงค์ กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้ มีหลายทีมติดต่อผมเข้ามา แต่มี สงขลา ที่ดูจริงจังที่สุด และเมื่อได้พูดคุยกัน ก็พบว่าเรามีแนวทางการทำทีมคล้ายกัน ดังนั้น ผมจึงตอบตกลงมาร่วมงานกับ สงขลา ยูไนเต็ด สำหรับเป้าหมายของทีมในฤดูกาล 2014 ทางผู้ใหญ่อยากให้เราจบซีซั่นด้วยอันดับเลขตัวเดียว ซึ่งผมมั่นใจว่าทำได้ เพราะเมื่อประเมินจากศักยภาพของทีมแล้ว เราไม่ได้เป็นสองรองใคร”.

แฟนบอล “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี รับไม่ได้ หลังสโมสรประกาศพักทีม 1 ปี ทั้งที่ได้สิทธิ์ตีตั๋วขึ้นไปลุยดิวิชั่น 1 ในฐานะรองแชมป์ลีกภูมิภาค เผยแห่ถล่มแฟนเพจอย่างเป็นทางการของสโมสรอย่างหนักหน่วง หลังไม่พอใจคนทำทีมเจตนา “แช่แข็ง” ทีมตัวเอง พร้อมเรียกร้องถ้าไม่ต้องการ หรือไม่พร้อมจะทำทีม ขอให้ปล่อยสิทธิให้ผู้อื่นมาทำแทน อย่า “กั๊ก” เอาไว้แบบนี้ ขณะที่ “วัวชนแดนใต้” สงขลา ยูไนเต็ด เปิดตัว "อ.พยงค์ ขุนเณร" เป็นกุนซือคนใหม่ ลั่นจะพาทีมจบซีซั่นด้วยอันดับเลขตัวเดียวให้ได้... 4 ม.ค. 2557 08:59 4 ม.ค. 2557 12:40 ไทยรัฐ