ข่าว
100 year

แฟนเชียงใหม่ฉุน!ทีมประกาศพัก-'วัวชน'เปิดตัว'พยงค์'กุนซือใหม่

ทีมข่าวกีฬา4 ม.ค. 2557 09:58 น.
SHARE

แฟนบอล “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี รับไม่ได้ หลังสโมสรประกาศพักทีม 1 ปี ทั้งที่ได้สิทธิ์ตีตั๋วขึ้นไปลุยดิวิชั่น 1 ในฐานะรองแชมป์ลีกภูมิภาค เผยแห่ถล่มแฟนเพจอย่างเป็นทางการของสโมสรอย่างหนักหน่วง หลังไม่พอใจคนทำทีมเจตนา “แช่แข็ง” ทีมตัวเอง พร้อมเรียกร้องถ้าไม่ต้องการ หรือไม่พร้อมจะทำทีม ขอให้ปล่อยสิทธิให้ผู้อื่นมาทำแทน อย่า “กั๊ก” เอาไว้แบบนี้ ขณะที่ “วัวชนแดนใต้” สงขลา ยูไนเต็ด เปิดตัว "อ.พยงค์ ขุนเณร" เป็นกุนซือคนใหม่ ลั่นจะพาทีมจบซีซั่นด้วยอันดับเลขตัวเดียวให้ได้...กลายเป็นข่าวช็อก! ของแฟนบอลทีม “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี กรณีที่ สโมสรเชียงใหม่ เอฟซี สามารถคว้ารองแชมป์ในศึกเอไอเอส ลีกภูมิภาค “ดิวิชั่น 2” ในรอบแชมเปียนส์ลีกและได้สิทธิ์เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลใหม่ 2014 ก่อนที่จะประกาศพักทีมเป็นระยะเวลา 1 ปี ทำให้แฟนบอลส่วนใหญ่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ตอบโต้ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจอย่างเป็นทางการของสโมสร โดยมีหลากหลายความคิด ซึ่งส่วนใหญ่รับกับเรื่องดังกล่าวไม่ได้

ทั้งนี้ แฟนบอลท่านหนึ่งออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจสโมสร มีใจความว่า “ให้สิทธิ์คนอื่นทำซิครับ กั๊กไว้ทำไม แฟนบอลผิดอะไร เศร้า เสียใจ น้อยใจ ไม่อยากทำต่อก็หยุดที่ตัวเองสิ แล้วให้คนที่มีใจทำ มีคนพร้อมจะทำต่ออยู่แล้ว อย่าเอาความรู้สึกส่วนตัวมาทำให้แฟนบอลที่คอยตามเชียร์ตลอดเวลาเสียความรู้สึกด้วยซิครับ ไหนว่าใจนักเลง ไหนว่าลูกผู้ชายตัวจริง”

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายความคิดเห็นที่แสดงถึงความไม่พอใจ อาทิ “ทำไงได้ คนทำทีมใจตุ๊ด กลัวตก D1 แช่แข็งทีมตัวเอง แบนทีมตัวเองไปปีนึง แฟนบอลผิดอะไร”, “ถ้ารักจะทำทีมแล้วทำแบบนี้ ขายเถอะครับ อ้างอยู่ได้ว่ามีปัญหากับสมาคมฯ ไม่พร้อม นี่แสดงว่าไม่ได้เตรียมอะไรไว้เลย คงเป็นที่ตัวท่านเองมากกว่า อย่าเรียกว่าสโมสรฟุตบอลอาชีพเลยครับ”

อย่างไรก็ตาม แม้แฟนบอลส่วนใหญ่จะออกมาวิจารณ์สโมสร เชียงใหม่ เอฟซี กรณีพักทีม แต่ก็มีแฟนบอลบางส่วน ออกมากล่าวให้กำลังใจทีมเช่นกัน “เห็นใจพ่อเลี้ยงครับ แต่ไม่น่าให้คนคนเดียวมาเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางของทีมเราเลยครับ อยากให้พ่อเลี้ยงพิสูจน์ และสู้ด้วยวิถีทางของฟุตบอลครับ ลบคำสบประมาทที่มีต่อทีมของเรา แล้วเอาชนะมันให้ได้ พวกผมหลายๆ คน พร้อมจะอยู่เคียงข้างทีมครับ”

ส่วนความเคลื่อนไหวของทีม “วัวชนแดนใต้” สงขลา ยูไนเต็ด ทีมดังจากภาคใต้ ของศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ล่าสุด ได้เปิดตัว อ.พยงค์ ขุนเณร อดีตกุนซือ สุพรรณบุรี เอฟซี มาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของทัพ “วัวชนแดนใต้” ด้วยสัญญา 1 ปี เรียบร้อยแล้ว

อ.พยงค์ กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้ มีหลายทีมติดต่อผมเข้ามา แต่มี สงขลา ที่ดูจริงจังที่สุด และเมื่อได้พูดคุยกัน ก็พบว่าเรามีแนวทางการทำทีมคล้ายกัน ดังนั้น ผมจึงตอบตกลงมาร่วมงานกับ สงขลา ยูไนเต็ด สำหรับเป้าหมายของทีมในฤดูกาล 2014 ทางผู้ใหญ่อยากให้เราจบซีซั่นด้วยอันดับเลขตัวเดียว ซึ่งผมมั่นใจว่าทำได้ เพราะเมื่อประเมินจากศักยภาพของทีมแล้ว เราไม่ได้เป็นสองรองใคร”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงใหม่ เอฟซีพักทีมไม่ส่งทีมแข่งดิวิชั่น 1เลื่อนชั้นฟุตบอลไทยยามาฮ่า ลีกวันพ่อเลี้ยงพยัคฆ์ล้านนาพยงค์ ขุนเณรสงขลา ยูไนเต็ดโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีกไทยลีก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้