ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กกท.วางล็อก เก็บตัว7เดือน ลุยอชก.แดนโสม

  ทีมข่าวกีฬา4 ม.ค. 2557 12:06 น.
  SHARE

  กกท.วางกรอบเก็บตัวนักกีฬา ลุยมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เกาหลีใต้ 7 เดือน คาดออกสตาร์ตได้กลาง ม.ค.นี้ ส่วนกีฬาใดจะได้สิทธิ์ทำศึกอินชอนเกมส์ วันที่ 9 ม.ค. นัดหารือทุกสมาคม โดยเหรียญทองซีเกมส์ได้ไปแน่ ส่วนที่ไม่ได้ หรือซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมาไม่มีแข่ง หากมีผลงานในรายการนานาชาติอื่นๆ นำมาเสนอได้ จะพิจารณาร่วมกันอีกครั้งว่าจะส่งหรือไม่...


  วันที่ 4 ม.ค. 57 นายณัฐวุฒิ เรืองเวส ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า สำหรับการเตรียมนักกีฬาทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค.นี้ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ กกท.ได้เสนอไปยังบอร์ด กกท.ว่าจะมีการเก็บตัวนักกีฬาประมาณ 7 เดือน เพื่อให้เกิดความพร้อมมากที่สุด ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเก็บตัวฝึกซ้อมได้ในช่วงกลางเดือน ม.ค.นี้ โดยจะมีการแบ่งกลุ่มว่ากีฬาใดมีความหวังมากน้อย และจะเก็บตัวในช่วงใดบ้างต่อไปอีกครั้ง

  ทั้งนี้ กีฬาใดจะได้สิทธิ์ไปเข้าร่วมในกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งนี้บ้าง ในวันที่ 9 ม.ค. กกท.จะนัดหารือกับสมาคมกีฬา ซึ่งแน่นอนว่าเหรียญทองซีเกมส์มีโอกาสมากที่จะได้ไปอินชอนเกมส์ ส่วนที่ไม่ได้เหรียญทองได้เหรียญเงินและเหรียญทองแดง รวมไปถึงในซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมา ไม่ได้มีการจัดการแข่งขัน หากสมาคมมีผลงานในรายการนานาชาติอื่นๆ เช่น ชิงแชมป์เอเชีย ชิงแชมป์โลก สามารถนำมาเสนอต่อ กกท.ได้ ซึ่งเราจะได้พิจารณาร่วมกันอีกครั้งว่าจะส่งไปแข่งขันหรือไม่ อย่างไร

  สำหรับชนิดกีฬาที่มีแข่งขันในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ประกอบด้วย กีฬาทางน้ำ (กระโดดน้ำ, ว่ายน้ำ, ระบำใต้น้ำ, โปโลน้ำ), ยิงธนู, กรีฑา, แบดมินตัน, เบสบอล, บาสเกตบอล, โบว์ลิ่ง, มวยสากลสมัครเล่น, เรือแคนูคยัค, คริกเก็ต, จักรยาน, ขี่ม้า, ฟันดาบ, ฟุตบอล, กอล์ฟ, ยิมนาสติก, แฮนด์บอล, ฮอกกี้, ยูโด, กาบัดดี้, คาราเต้, ปัญจกีฬาสมัยใหม่, เรือพาย, รักบี้, เรือใบ, ตะกร้อ, ยิงปืน, ซอฟต์เทนนิส, ซอฟต์บอล, สควอช, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด, เทนนิส, ไตรกีฬา, วอลเลย์บอล (ในร่ม-ชายหาด), ยกน้ำหนัก, มวยปล้ำ และ วูซู.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอเชียนเกมส์อินชอนเกมส์เกาหลีใต้2014เก็บตัวนักกีฬาณัฐวุฒิ เรืองเวสผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศการกีฬาแห่งประเทศไทยกกท.

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้