วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' ดึง 'ดุสิต-ตะวัน' ร่วมงาน 'บังยี' จัดบอลฉลองชัย4ทอง,ปีใหม่

“บังยี” เตรียมปิดสโมสร ทบ. เลี้ยงฉลอง 4 ทองลูกหนังซีเกมส์ พร้อมสังสรรค์ปีใหม่ 57 เย็นวันอังคารที่ 7 ม.ค.นี้ แถมมีฟุตบอลกระชับมิตร "ทีมวีไอพีสมาคมฟุตบอลฯ" พบ "ทีมเศรษฐี 31" พร้อมยอมรับทุกข้อเสนอของ “ซิโก้” เรื่องเซ็นสัญญาคุมทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์, ปรีโอลิมปิก และชุดใหญ่ ด้านเจ้าตัวรอคุยรายละเอียดกับทางนายกบอลไทย แย้มขอเพื่อนซี้ "ดุสิต-ตะวัน" ร่วมเป็นทีมสตาฟฟ์ด้วย...


วันที่ 4 ม.ค. 57 ภายหลังจากที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการคว้ามา 4 เหรียญทอง ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศเมียนมาร์ ส่งท้ายปี 56 ที่ผ่านมา ล่าสุดทาง “นายกยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า ในเย็นวันอังคารที่ 7 ม.ค.นี้ เวลา 18.00 น. สมาคมลูกหนังไทยเตรียมจัดงานเลี้ยงฉลองชัยชนะ 4 เหรียญทองซีเกมส์ พร้อมถือโอกาสเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ 2557 ไปในตัว โดยจะได้ถือโอกาสนี้ มอบรางวัลความสำเร็จให้กับทีมฟุตบอลและฟุตซอลด้วย ซึ่งงานจะจัดขึ้นที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต โดยก่อนหน้านั้น ในช่วงบ่าย เวลา 16.00 น. จะมีฟุตบอลกระชับมิตรแมตช์พิเศษ ระหว่าง ทีมวีไอพี สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กับทีมเศรษฐี 31 เตะเรียกน้ำย่อยกันที่สนามกีฬากองทัพบก

นอกจากนี้  ยังมีรายงานข่าวว่า สมาคมฟุตบอลฯ ภายใต้การบริหารงานของ “บังยี” พร้อมที่จะยอมรับทุกข้อเสนอของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ยื่นมา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทีมงานมาในรูปแบบไหนได้หมด อีกทั้งสัญญาที่จะเซ็นกัน มีทั้งระยะสั้นและระยะยาว แล้วแต่ซิโก้จะเสนอออปชั่นเข้ามา

โดยเป้าหมายที่สมาคมฟุตบอลฯ มอบหมายให้ “ซิโก้” ก็คือ พาทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ที่อินซอน เกาหลีใต้ เดือน ก.ย. เข้าถึง 4 ทีมสุดท้าย ส่วนศึก “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014” ปลายปี ที่สิงคโปร์ และเวียดนาม จะเป็นเจ้าภาพร่วมกันนั้น จะต้องเป็นแชมป์เพียงสถานเดียวเท่านั้น

ทางด้าน “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ ซึ่งจะเดินทางขึ้นเหนือไปแก้บนที่ จ.เชียงใหม่ พร้อมทีมงาน ทั้ง สราวุธ คำบัว, โชคทวี พรหมรัตน์ และ ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ ในวันเสาร์ที่ 4 ม.ค. โดยเริ่มต้นแก้บนจากสนามอัลไพร์กอล์ฟรีสอร์ท ส่วนการวิ่งเริ่มต้นจากสนาม 700 ปี ถึงดอยสุเทพ ก่อนเดินทางไปอบรมเอไลเซนส์ ที่ จ.ลำปาง 1 เดือน

“ซิโก้” เผยถึงเรื่องของการเซ็นสัญญากับทางสมาคมฟุตบอลฯ ว่า น่าจะเป็นช่วงหลังปีใหม่ ทาง “นายกยี” วรวีร์ จะเรียกไปคุยรายละเอียดของสัญญาว่าจะมีแนวโน้ม หรือเป็นไปในทิศทางใด อย่างไรก็ตาม ตนอยากจะให้ทางสมาคมฟุตบอลฯ เป็นผู้ออกข่าวมากกว่า

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานอีกว่า “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ ต้องการจะได้ 2 นักเตะที่เป็นตำนานของทีมชาติไทย ในชุด “ดรีมทีม” อย่าง “เดอะโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน กับ “เดอะแบน” ตะวัน ศรีปาน มาร่วมเป็นทีมสตาฟฟ์ ทำงานในทีมชาติด้วยกัน.

“บังยี” เตรียมปิดสโมสร ทบ. เลี้ยงฉลอง 4 ทองลูกหนังซีเกมส์ พร้อมสังสรรค์ปีใหม่ 57 เย็นวันอังคารที่ 7 ม.ค.นี้ แถมมีฟุตบอลกระชับมิตร "ทีมวีไอพีสมาคมฟุตบอลฯ" พบ "ทีมเศรษฐี 31" พร้อมยอมรับทุกข้อเสนอของ “ซิโก้” เรื่องเซ็นสัญญาคุมทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์, ปรีโอลิมปิก และชุดใหญ่ ด้านเจ้าตัวรอคุยรายละเอียดกับทางนายกบอลไทย แย้มขอเพื่อนซี้ "ดุสิต-ตะวัน" ร่วมเป็นทีมสตาฟฟ์ด้วย... 4 ม.ค. 2557 08:56 4 ม.ค. 2557 13:28 ไทยรัฐ