วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร-ตร.สั่งเข้มในจชต. หลังหน่วยข่าวแจ้งเตือน

ทหาร-ตร.สั่งเข้มในจชต. หลังหน่วยข่าวแจ้งเตือน

  • Share:

ผบ.ฉก.16 ยะลา เพิ่มความเข้มงวดป้องกันเหตุร้าย ครบ 10 ปีเหตุปล้นปืนค่ายปิเหล็ง ด้าน ตร.ยะลา จี้จุดตรวจเพิ่มความระมัดระวัง หลังหน่วยข่าวแจ้งเตือนการก่อเหตุ...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่ จ.ยะลา พ.ท.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 16 เผยว่า ได้ลงพื้นที่ชี้แจงเสริมสร้างความเข้าใจให้กับกลุ่มบุคคล ที่เข้าร่วมโครงการสร้างงานเร่งด่วนในเขตพื้นที่อำเภอเมืองยะลา จำนวน 280 คน ณ ฐานปฏิบัติการตือเบาะ เพื่อเป็นการพบปะให้แนวทางกับผู้ที่อยู่ในโครงการจ้างงานเร่งด่วน เพื่อมาพบปะพูดคุย ทักทาย ทำความรู้จักซึ่งกันและกัน ระหว่างเจ้าหน้าที่ กับกองกำลังภาคประชาชน

พร้อมกันนั้น ยังได้ใช้โอกาสนี้ ทำการชี้แจงแนวทางการปฏิบัติงานตามนโยบายของแม่ทัพภาคที่ 4 และหน่วยเฉพาะกิจยะลา ในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมือง จ.ยะลา

 

พ.ท.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า ในวันนี้ (4 ม.ค. 57) ซึ่งเป็นวันครบรอบ 10 ปี เหตุปล้นปืนที่กองพันพัฒนาที่ 4 ค่ายปิเหล็ง อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองใน จ.ยะลา ได้เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลความสงบเรียบร้อย ภายในเขตเมืองและอำเภอต่างๆ ทั้ง 8 อำเภอของ จ.ยะลา เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นอีก

ด้าน พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กล่าวว่า ทางตำรวจได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองทุกหน่วยกองกำลังในพื้นที่ 8 อำเภอของ จ.ยะลา และกำชับไปยังจุดตรวจหลักในพื้นที่รอบๆ เขตเทศบาลนครยะลา ให้มีการเพิ่มความเข้มงวดและมีความระมัดระวัง เน้นตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และบุคคลต้องสงสัย ที่อาจจะแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุร้ายในเขตเทศบาลนครยะลา

ทั้งนี้ เนื่องจากในระยะนี้กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ก่อเหตุบ่อยขึ้น และวัตถุประสงค์เพื่อทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งทหาร ตำรวจ และประชาชนผู้บริสุทธิ์ ประกอบกับหน่วยข่าวกรองงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ได้แจ้งเตือนมาโดยตลอด จึงขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นบุคคลแปลกหน้า หรือวัตถุต้องสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปพิสูจน์ทราบโดยทันที.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้