Thairath Logo
กีฬา

ออกหมายจับ3โหดยิง6ศพ

Share :

ไล่ฆ่าอริที่หมอชิต2โดน4ข้อหาฉกรรจ์

พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ นำหลักฐานจาก กล้องวงจรปิดและคำให้การของพยานไปขออำนาจ ศาลอนุมัติหมายจับ ผู้ต้องหา 3 ราย ที่ใช้อาวุธปืนยิงจนมีผู้เสียชีวิต 6 ราย ตั้ง 4 ข้อหาหนัก ทั้งฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่า เบื้องต้นศาลออกหมายจับให้แล้ว นอกนั้นกำลังตรวจสอบหากพบมีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่านี้จะขอหมายจับเพิ่มอีกครั้ง ด้านฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ และสืบฯ บก.น.2 ออกตามล่าตัวในชุมชน กม.11 ยังไร้วี่แวว คาดหลบหนีไปกบดานตามบ้านญาติ ที่ต่างจังหวัดแล้ว

จากกรณีวัยรุ่น กม.11 ก่อเหตุตะลุมบอนไล่ยิงคู่อริกลุ่มวิน จยย.รับจ้างในสถานีขนส่งหมอชิต 2 จนมีผู้เสียชีวิต 6 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนมากช่วงปีใหม่ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น สำหรับความคืบหน้าเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 ม.ค. พ.ต.ท.สมาน ครองสิน พงส.ผนพ.สน.บางซื่อ กล่าวว่า ในวันนี้ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับกลุ่มวัยรุ่น ฝ่าย กม.11 จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายอโนทัย หรืออาร์ม เกิดสันติ อายุ 29 ปี ตามหมายจับของศาลอาญาเลขที่ 4/2557 ลงวันที่ 3 ม.ค.2557 นายสุรชัย หรือต้น สร้อยทอง อายุ 34 ปี ตามหมายจับของศาลอาญาเลขที่ 5/2557 ลงวันที่ 3 ม.ค.2557 และนายวรวุธ หรือตั้ม จันทร์สุคนธ์ อายุ 35 ปี ตามหมายจับของศาลอาญาเลขที่ 6/2557 ลงวันที่ 3 ม.ค.2557 โดยทั้งสามคนถูกแจ้งข้อหารวม 4 ข้อหา 1.ร่วมกันฆ่าผู้อื่น 2.พยายามฆ่าผู้อื่น 3.ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบ ครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ด้าน พ.ต.ท.วาสุเทพ คงกล่อม รอง ผกก.สส.สน.บางซื่อ กล่าวว่า หลังจากที่ศาลอนุมัติหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาที่เป็นเด็กในชุมชน กม.11 ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งให้ชุดสืบสวน สน.บางซื่อ ออกหาข่าวของกลุ่มคนร้ายที่ยังคงกบดานอยู่ตามบ้านญาติ ซึ่งชุดสืบสวนพอมีเบาะแสอยู่บ้าง  เนื่องจากนายอาร์ม ที่ถูกออกหมายจับเคยต้องคดีพยายามฆ่ามาแล้ว ทางชุดสืบสวนได้เฝ้าจับตาดูกลุ่มผู้ต้องหานี้อยู่ นอก จากนี้ยังมีพวกที่ร่วมก่อเหตุที่ผู้บาดเจ็บจำได้ซึ่งจะต้องขออนุมัติศาลขอหมายจับเพิ่มเติมอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับชนวนเหตุที่ทำให้เกิดการยิงกันจนมีผู้เสียชีวิตถึง 6 รายและบาดเจ็บหลายรายนั้น เกิดจากการทะเลาะวิวาทระหว่างเด็ก กม.11 กับกลุ่มวินรถ จยย.ที่หมอชิต 2 เมื่อช่วงก่อนปีใหม่ หลังทั้ง 2 ฝ่ายมีเรื่องกันในร้านคาราโอเกะ ย่านจตุจักร เหตุการณ์นั้นพวกวิน จยย.หมอชิต 2 ถูกเด็ก กม.11 ยิงได้รับบาดเจ็บ เลยไปตามพวกมาแก้แค้นแต่ไม่เจอกับกลุ่มเด็ก กม.11 จึงตามไปที่ชุมชนพร้อมกับประกาศศักดายิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด พอพวก กม.11 รู้เรื่องว่าคู่อริมายิงปืนที่หน้าชุมชนเหมือนเป็นการท้าทาย เลยยกพวกไปแก้แค้นกลุ่มวิน จยย.หมอชิต ที่นั่งกันอยู่ที่ร้านคาราโอเกะอีกครั้ง ครั้งนั้นฝ่ายวิน จยย.หมอชิต พวกน้อยกว่าถูกรุมตีได้รับบาดเจ็บต่างพากันหนีกลับไป จนกระทั่งวันเกิดเหตุกลุ่มหมอชิตได้พาพวกไปล้างแค้น แต่ไม่เจอคู่อริดันไปพบกลุ่มเด็กวัยรุ่น กม.11 รุ่นเล็กขี่ จยย.มา จึงได้ยึดรถเอาไว้ พวกเด็กวัยรุ่น กม.11 เลยกลับไปตามรุ่นใหญ่ในชุมชนพาพวกมาถล่มจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทั้ง 2 ฝ่าย

อ่านเพิ่มเติม...
หมอชิต 2ฆ่าคู่อริคำรณวิทย์ ธูปกระจ่างขาใหญ่วินจักรยานยนต์รับจ้างทะเลาะวิวาทออกหมายจับ