วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กทม.เปลี่ยนที่จัดงานวันเด็ก 57จาก'เสาชิงช้า'เป็น'สวนรถไฟ'

กทม.เปลี่ยนที่จัดงานวันเด็ก 57จาก'เสาชิงช้า'เป็น'สวนรถไฟ'

  • Share:

กทม.เตรียมจัดงานวันเด็กประจำปี 2557 ที่สวนรถไฟ เขตจตุจักร ภายใต้แนวคิด"วันเด็กสนุก บุกเมืองวิทยาศาสตร์" ผู้ว่าฯกทม.เป็นปรธาน เริ่มตั้งแต่ 09.00น.

วันที่ 4 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรุงเทพมหานคร เตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2557 ในวันเสาร์ 11ม.ค. นี้ ที่สวนรถไฟ เขตจตุจักร โดยงานจะเริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ09.00น. โดยมีมรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่ากทม. เป็นประธานเปิดงาน ภายใต้แนวคิด"วันเด็กสนุก บุกเมืองวิทยาศาสตร์"

โดยจะมีจัดกิจกรรมสอดคล้องกับ 10 มาตรการเร่งด่วน  6 นโยบายร่วมสร้างกรุงเทพฯ ของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แบ่งเป็น 6 โซนกิจกรรม มีนิทรรศการ บูธเล่นเกม กิจกรรมสร้างสรรค์ให้เด็กๆ ร่วมชิงรางวัล ได้แก่ โซนมหานครแห่งความปลอดภัย มหานครแห่งความสุข มหานครสีเขียว มหานครแห่งการเรียนรู้ มหานครแห่งโอกาสของทุกคน และมหานครแห่งอาเซียน รวมทั้งบริการด้านสุขภาพและทันตกรรม

นอกจากนี้ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ ปภ.บริเวณถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี ด้วย โดยในงานจะมีการแสดงและการสาธิตการดับเพลิง พร้อมมอบของขวัญและแจกของรางวัลให้เด็กๆ ที่มาเที่ยวชมงาน

ทั้งนี้ หลังจากครั้งแรก นายมานิต เตชอภิโชค รองปลัดกรุงเทพมหานครได้แถลงข่าวเมื่อ (3ม.ค.)ว่า งานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 กทม. เตรียมจะจัดงานขึ้น บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) แต่ปัจจุบัน เนื่องจากสถานการณ์การเมืองที่ร้อนแรงในขณะนี้ ทำให้การจัดงานวันเด็กที่ศาลว่าการกทม. (เสาชิงช้า) ประชาชน ผู้ปกครอง และบุตรหลาน  ซึ่งเดิมกทม.จะจัดงานขึ้น ณ.สถานที่ดังกล่าว อาจไม่ได้รับความสะดวก ดังนั้นทางกรุงเทพมหานครจึงตัดสินใจเปลี่ยนที่จัดงาน เป็นสวนรถไฟ เขตจตุจักรแทน

คุณอาจสนใจข่าวนี้