วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็ก-คนชราในโฮจิมินห์ป่วยหลายพันคน จากอากาศลดต่ำฉับพลัน

อากาศในโฮจิมินห์ของเวียดนามหนาวเย็นฉับพลัน อุณหภูมิลดต่ำกว่า 18 องศาฯ ทำให้มีเด็กและคนชราถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากได้รับผลกระทบจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงดังกล่าวหลายพันคน ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 3 มกราคม ระบุศูนย์พยากรณ์น้ำและอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของเวียดนาม เผยว่า อากาศหนาวเย็นฉับพลันเกิดขึ้นทั่วนครโฮจิมินห์ตั้งแต่ปลายสัปดาห์ก่อน โดยอุณหภูมิต่ำกว่า 18 องศาเซลเซียส ซึ่งเชื่อว่าเป็นอากาศที่หนาวที่สุดในรอบทศวรรษ โดยเมื่อปี 2547 ที่โฮจิมินห์ เคยหนาวที่สุด 21.1 องศาเซลเซียส และคาดว่า อุณหภูมิจะลดลงอีกในต้นสัปดาห์หน้า

สำหรับอากาศที่เปลี่ยนแปลงดังกล่าว ทำให้ในช่วง 2 วันนี้ มีเด็กต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลแล้วหลายพันคน อาการส่วนใหญ่มีทั้ง เยื่อจมูกอักเสบเพราะภูมิแพ้ ปอดอักเสบ ซึ่งพบว่าเด็กที่อายุต่ำกว่า 2 ขวบ เป็นกลุ่มที่ป่วยมากที่สุด ส่วนคนชราเข้าโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นวันละ 30-50 คน ส่วนใหญ่เป็นโรคข้ออักเสบและปอดอักเสบ.
อากาศในโฮจิมินห์ของเวียดนามหนาวเย็นฉับพลัน อุณหภูมิลดต่ำกว่า 18 องศาฯ ทำให้มีเด็กและคนชราถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากได้รับผลกระทบจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงดังกล่าวหลายพันคน ... 4 ม.ค. 2557 02:11 4 ม.ค. 2557 03:28 ไทยรัฐ