วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กขึ้นรถไฟฟ้าฟรีตลอดสาย บีทีเอสร่วมฉลองวันเด็กแห่งชาติ-11 มกราคม 2557

เด็กขึ้นรถไฟฟ้าฟรีตลอดสาย บีทีเอสร่วมฉลองวันเด็กแห่งชาติ-11 มกราคม 2557

  • Share:


นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2557 บริษัทจะเปิดโอกาสให้เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 140 เซ็นติเมตร นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรีตลอดทุกเส้นทาง ทั้งสถานีในส่วนต่อขยายสายสุขุมวิทและสายสีลม โดยเข้า-ออกประตูพิเศษ และเด็กจะต้องเดินทางพร้อมผู้ปกครองขึ้นและลงสถานีเดียวกัน ซึ่งในเวลาปกติจะยกเว้นค่าโดยสารเฉพาะเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม. เท่านั้น

เพื่อเป็นการร่วมฉลองวันเด็กแห่งชาติ และส่งเสริมให้เด็กๆได้เดินทางไปร่วมงาน และทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวได้อย่างสะดวกสบายตามสถานที่ต่างๆ ที่ทางภาครัฐบาล และเอกชนได้จัดเตรียมไว้ โดยสามารถติดต่อขอรับคูปองการเดินทางได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วได้ทุกสถานี พร้อมกันนี้บริษัทจะจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวกให้กับเด็ก และผู้ปกครองเพื่อเข้า-ออกในระบบอย่างปลอดภัย

สำหรับสถานที่จัดกิจกรรมวันเด็กในเส้นทางรถไฟฟ้า อาทิ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลอง) ลงที่สถานีเอกมัย เยี่ยมชมชีวิตสัตว์น้ำ ท่องโลกใต้ทะเลที่สยามโอเชี่ยน เวิร์ล ศูนย์การค้าสยามพารากอน ลงที่สถานีสยาม เข้าชมอุทยานการเรียนรู้ ในงาน “TK Amazing Zoo สวนสัตว์มหัศจรรย์” TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยลงสถานีชิดลม หรือเข้าชมเมืองวิทยาศาสตร์ ที่ภาครัฐบาลจัดขึ้นในงาน “วันเด็กสนุก บุกเมืองวิทยาศาสตร์” ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร โดยลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ สามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ฮอตไลน์บีทีเอส โทรศัพท์ 0-2617-6000.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้