วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟนคลับ'ชูมัคเกอร์'รวมตัวให้กำลังใจ วันเกิดครบ 45 ปี

แฟนคลับ'ชูมัคเกอร์'รวมตัวให้กำลังใจ วันเกิดครบ 45 ปี

  • Share:

แฟนคลับรวมตัว ให้กำลังใจ "มิคาเอล ชูมัคเกอร์" นักขับขวัญใจ เนื่องในวันเกิดครบรอบปีที่ 45 หน้าโรงพยาบาล ในฝรั่งเศส ขณะอาการยังอยู่ในขั้นโคม่า...

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า วันนี้ (3 ม.ค.) เป็นวันเกิดครบรอบ 45 ปีของ มิคาเอล ชูมัคเกอร์ นักขับเอฟวัน ซึ่งขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์มหาวิทยาลัยเกรอโนบ ประเทศฝรั่งเศส หลังเกิดอุบัติเหตุ จากการเล่นสกี โดยแชมป์ฟอร์มูล่าวัน 7 สมัย ยังคงอยู่ในอาการโคม่า

ทั้งนี้ บรรยากาศหน้าโรงพยาบาล มีแฟนคลับจำนวนหนึ่ง รวมตัวกันเพื่ออวยพรวันเกิด ให้นักขับรถแข่งขวัญใจ พร้อมใส่เสื้อทีมเฟอร์รารี่ โบกธงของทีม เพื่อให้กำลังใจครอบครัวชูมัคเกอร์ หวังให้เจ้าตัวผ่านพ้นวิกฤติไปได้โดยเร็ว

ทั้งนี้ แพทย์ได้ผ่าตัดสมองให้ ชูมัคเกอร์ ไปแล้ว 2ครั้ง เพื่อระบายเลือดและแรงดันที่คั่งอยู่ในสมอง จากนั้นได้ให้ยาเพื่อทำให้ไม่รู้สึกตัว

ขณะที่ ครอบครัวชูมัคเกอร์ แถลงในเว็บไซต์ของเขา "ขอบคุณทุกคนทั่วโลก ที่แสดงความเห็นใจ และส่งความปรารถนาดี ให้เขาฟื้นโดยเร็ว ทุกคนรู้ว่า ชูมัคเกอร์ เป็นนักสู้และไม่ยอมแพ้"

ด้านอัยการฝรั่งเศส ได้เปิดการสอบสวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว และกำลังตรวจสอบข้อสันนิษฐานว่า แชมป์โลกชาวเยอรมันผู้นี้ อาจลงจากเนินเขาเทือกเขาแอลป์ด้วยความเร็วสูง เพราะช่วงที่หกล้ม หมวกนิรภัยที่เขาสวมอยู่ ถึงกับแตกเป็น 2 เสี่ยง แต่ประชาสัมพันธ์ส่วนตัวของเขาแย้งว่า เขาไม่ได้เล่นสกีด้วยความเร็วสูง แต่น่าจะสะดุดก้อนหินในช่วงหักเลี้ยว เพื่อช่วยเพื่อนที่ล้ม ระหว่างนั้นมีบุตรชายวัย 14 ปี ของเขา และเพื่อนกลุ่มเล็กๆ เส่นสกีอยู่ด้วยกัน.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้