วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตนายกฯอิสราเอล อาการทรุดลง-ยังวิกฤติ

ผอ.โรงพยาบาล ในนครเยรูซาเลมของอิสราเอล ระบุ "เอเรียล ชารอน" อดีตนายกฯอิสราเอล วัย 85 ปี  อาการยังวิกฤติ และทรุดลงอีกในวันนี้ ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 3 มกราคม ระบุสถานีวิทยุในอิสราเอล อ้างผู้อำนวยการโรงพยาบาลเทลฮาโชเมอร์ ในนครเยรูซาเลม เผยถึงอาการของ นายเอเรียล ชารอน วัย 85 ปี อดีตนายกรัฐมนตรีอิสราเอล ว่า  ผลการตรวจพบอวัยวะสำคัญของนายชารอน ทำงานแย่ลงเรื่อยๆ ซึ่งโดยรวมยังอยู่ในภาวะวิกฤติ และยังคงตกอยู่ในอันตราย เนื่องจากไตล้มเหลว หลังรับการผ่าตัด ทั้งนี้ นายชารอน เกิดโรคหลอดเลือดสมองอย่างร้ายแรง เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2549 จากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวจนถึงขณะนี้

ด้านนายจอห์น แคร์รี รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ที่เดินทางมาตะวันออกกลาง เพื่อผลักดันข้อตกลงกรอบการเจรจาสันติภาพอิสราเอล-ปาเลสไตน์รอบใหม่ กล่าวว่า ชาวอเมริกันส่งกำลังใจมายังนายชารอน และอิสราเอล ทุกคนล้วนจดจำสิ่งที่เขาได้อุทิศตน เพื่อความอยู่รอดและความเป็นอยู่ที่ดีของอิสราเอลได้.

ผอ.โรงพยาบาล ในนครเยรูซาเลมของอิสราเอล ระบุ "เอเรียล ชารอน" อดีตนายกฯอิสราเอล วัย 85 ปี อาการยังวิกฤติ และทรุดลงอีกในวันนี้ ... 4 ม.ค. 2557 01:15 4 ม.ค. 2557 03:02 ไทยรัฐ