วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานที่หนักขึ้น

งานที่หนักขึ้น

โดย เบี้ยหงาย
4 ม.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

เป็นงานคาบเกี่ยวต่อเนื่องมาจากเมื่อปลายปีก่อน ในการสรรหาผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยคนใหม่ ที่จะมารับงานต่อจาก “ผู้ว่าหนุ่ม” กนกพันธุ์ จุลเกษม ที่จะเกษียณอายุในวงรอบ 2 ของการดำรงตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ ในเดือน มิ.ย.ที่จะถึง

ซึ่งมีผู้ที่เสนอตัวลงเป็นทางเลือกอยู่ 5 ท่าน เป็นรองผู้ว่าการ กกท.อยู่ 3 และคนนอกอีก 2 ท่าน

ถึงตรงนี้นัยว่าทุกอย่างคงจะลงตัว ด้วยผ่านการสอบ การสัมภาษณ์ แสดงวิสัยทัศน์ มาหมดครบกระบวนการแล้ว รอเพียงเวลาที่ท่านปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดร.สุวัตร สุทธิหล่อ จะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือบอร์ด กกท.ต่อไป

ใครจะมาอีกไม่นานก็คงจะรู้กัน

ช่วงเวลานี้ การเมืองระส่ำระสาย บ้านเมืองไม่รู้ไปทางไหน มีรัฐบาลรักษาการ รมต.ก็รักษาการเช่นกัน แม้ยังมีอำนาจอยู่ แต่ก็มีในวงจำกัด และยังไม่รู้ว่าเมืองไทยเราจะมีรัฐบาลจริงๆอีกเมื่อไหร่

นั่นทำให้อำนาจในการบริหารราชการแผ่นดิน จะอยู่ในมือของข้าราชการมากกว่าปกติ ทั้งต้องเป็นตัวหลัก และสามารถทำอะไรได้ตามความคิดตัวเองมากขึ้น เว้นแค่เรื่องของงบประมาณเพิ่มเติมเท่านั้น ที่ต้องรอให้มีรัฐบาลใหม่ในภายภาคหน้า

แวดวงกีฬาก็เช่นกัน ก็คงต้องตั้งความหวังกับบรรดาข้าราชการประจำ ไล่มาตั้งแต่ ปลัดกระทรวง ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ รวมทั้งหัวหน้าส่วน

ราชการเครือข่าย อย่างกรมพลศึกษา แสงจันทร์ วรสุมันต์, กรมการท่องเที่ยว ว่าที่ร้อยตรี อานุภาพ  เกษรสุวรรณ รวมทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย กนกพันธุ์ จุลเกษม และผู้ที่กำลังจะรับไม้ต่อ...

ต้องทำตัวให้สมกับเป็นหลักของงานในหน้าที่ และยิ่งจะต้องทุ่มเทและมุ่งมั่นให้มากกว่าเดิม ในยามที่บ้านเมืองเป็นอย่างนี้

ในปีนี้จะมีกิจกรรมกีฬามากมาย อีกทั้งกีฬาสามารถสร้างกระแส ปลุกเร้า ก่อให้เกิดสำนึกดีถึงความเป็นชาติ ช่วยเตือนสติแก่สังคมได้

งานกีฬาจึงมากด้วยความหมายเหลือเกิน

จงสำนึกในภาระ และหน้าที่ที่ต้องทำงานให้หนักมากขึ้น!!!

เพื่อบ้านเพื่อเมืองของเรา...

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้