ข่าว
100 year

รอบโลก 04/01/57

4 ม.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

บังกลาฯเมินเลือกตั้ง

ธากา–เมื่อ 3 ม.ค. หนังสือพิมพ์ธากา ทริบูน สื่อบังกลาเทศ เผยผลสำรวจความเห็นประชาชนบังกลาเทศที่มีต่อการเลือกตั้งใหญ่ในวันที่ 5 ม.ค. พบว่า 77เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้ง และมีผู้ระบุว่าจะไปเลือกตั้งเพียง 41 เปอร์เซ็นต์ หลังพรรคบีเอ็นพี แกนนำฝ่ายค้าน และพรรคเล็กอีก 23 พรรคไม่ยอมลงสมัครรับเลือกตั้ง เพราะไม่บรรลุผลตามข้อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีชีค ฮาสินาผู้นำหญิงบังกลาฯ ยุติบทบาททางการเมือง.

ผู้จัดคอนเสิร์ตขออภัย

ดูไบ–ผู้จัดคอนเสิร์ตส่งท้ายปีเก่า “ซันแดนซ์” ที่โรงแรมแอตแลนติกในนครรัฐดูไบ ประเทศยูเออี ออกแถลงการณ์เมื่อ 2 ม.ค. ขออภัยผู้ซื้อตั๋วคอนเสิร์ตหลายร้อยคน ซึ่งไม่อาจเดินทางไปชมคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเมื่อ 31 ธ.ค.2556 เพราะถูกตำรวจปิดกั้นเส้นทางเข้าเกาะปาล์มจูเมราห์ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของดูไบ ที่ตั้งโรงแรมแอตแลนติสและสถานที่จัดมหกรรมดอกไม้ไฟนานาชาติเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ซึ่งทางผู้จัดจะเร่งพิจารณา เรื่องค่าชดเชย ขณะที่ราคาตั๋วคอนเสิร์ตถูกสุดอยู่ที่ 123 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 3,813 บาท)

ห้างดังฟ้องคดีเนื้อลา

นิวยอร์ก–บริษัทวอล-มาร์ทสโตร์ อินค์ กิจการห้างค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐฯ ประกาศเรียกคืนผลิตภัณฑ์เนื้อลาที่วาง จำหน่ายในห้างวอล-มาร์ทในประเทศจีนเมื่อ 2 ม.ค. หลังเจ้าหน้าที่รัฐบาลจีนตรวจพบดีเอ็นเอของสุนัขจิ้งจอกปนเปื้อนในสินค้าทำจากเนื้อลาของวอล-มาร์ท ขณะที่สำนักงานใหญ่วอล-มาร์ทฯ ในเมืองเบนทันวิลล์ รัฐอาร์คันซอของสหรัฐฯ เตรียมพิจารณาฟ้องร้องบริษัทผู้ผลิตและจัดส่งรายย่อยที่เกี่ยวข้องกับสินค้าปนเปื้อนดังกล่าว.

2 ตัวตลกขู่เรียกค่าไถ่

เม็กซิโก ซิตี้–เมื่อ 2 ม.ค. สำนักงานอัยการรัฐมิโชอากัน ทางตะวันออกของ เม็กซิโก แถลงข่าวการดำเนินคดีผู้ต้องหาชาย 2 ราย อายุ 21 ปี และ 22 ปี ซึ่งข่าวมิได้ระบุชื่อ ผู้รับงานแสดงเป็นตัวตลกตามงานเลี้ยงต่างๆ และถูกจับกุมไว้ได้เมื่อ 31 ธ.ค.2556 หลังตำรวจตามสืบคดีลักพาตัวและเรียกค่าไถ่เจ้าของกิจการให้เช่ากล้องวีดิโอและเครื่องเสียงในรัฐมิโชอากันรายหนึ่งซึ่งหายตัวไปเมื่อ 18 ธ.ค. และผู้ต้องหาทั้งคู่ได้ซัดทอดให้ตำรวจจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดอีก 2 รายด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกตัวตลกค่าไถ่เม็กซิโกนิวยอร์กจีนดีเอ็นเอสุนัขจิ้งจอกสินค้า

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้