Thairath Logo
กีฬา

การเมืองเขม็งเกลียว!!

Share :

ดัชนีหุ้นวันที่ 3 ม.ค.57 ปิดที่ 1,224.62 จุด ลบ 6.15 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 38,072.18 ล้านบาท

หุ้นไทยร่วงต่อ หลังไม่มีปัจจัยบวกใดๆที่จะเข้ามากระตุ้นการลงทุน แต่แอบเห็นแรงกลับเข้ามาช้อนซื้อหุ้นใหญ่ทั้งในกลุ่มแบงก์ สื่อสาร และโรงพยาบาลหนาแน่น กองทุน สถาบัน วีไอที่เน้นลงทุนระยะยาวทั้งหลาย อาจกำลังปฏิบัติงาน ทยอยซื้อทยอยเก็บหุ้นดีราคาถูกอยู่

ส่วนสถานการณ์การเมืองที่กำลังเข้มงวดเขม็งเกลียว เข้าสู่จุดแตกหักเข้ามาทุกที ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไป เพราะตราบใดที่ไม่มีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ยอมถอย อ่อนข้อ หันหน้ามาเจรจา พูดคุยกันเพื่อหาทางออก ทางลง ที่จะเป็นประโยชน์สูงสุดของประเทศ ของส่วนรวม แล้วก็...

ประเทศไทยคงต้องยอมสูญเสียครั้งใหญ่อีกครั้ง!! ก่อนที่จะเกิดการปฏิรูปประเทศครั้งใหญ่ เพราะสถานการณ์ที่เกิดขึ้นขณะนี้ดูเหมือนต่างฝ่ายต่างกำลังเดินหน้าห้ำหั่นให้ถึงจุดแตกหักเพื่อหวังชัยชนะ

อยากให้หยุดคิดและน้อมนำกระแสพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ที่ให้ไว้แก่ปวงชนชาวไทยในวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา มาทบทวนและเตือนสติกันอีกครั้งว่า สิ่งที่ทุกฝ่ายกำลังดำเนินการกันอยู่นี้ เป็นไปตามพระราชดำรัสที่พระองค์ให้ไว้หรือไม่!!

กลับมาลุ้นหุ้นน้องใหม่ที่จะฝ่าดงม็อบเข้าซื้อขายในตลาด MAI เป็นตัวแรกของปีในวันที่ 6 ม.ค.นี้ บมจ. เอไอ เอนเนอร์จี (AIE) ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันไบโอดีเซลจากน้ำมันปาล์ม และน้ำมันปาล์มโอเลอีนผ่านกรรมวิธี ตรา “พาโมลา”

โดยทีมผู้บริหารที่นำโดย “ณรงค์และอนุรักษ์ ธารีรัตนาวิบูลย์” ยังทำใจดีสู้เสือบอกว่า มั่นใจหุ้น AIE จะได้การตอบรับที่ดี หลังการเปิดจองซื้อมีความต้องการจากนักลงทุนล้นหลามเกินจำนวนหุ้นที่จัดสรร และเชื่อว่านักลงทุนมองเห็นถึงศักยภาพธุรกิจที่มีการเติบโตโดดเด่นในอนาคต มีความมั่นคงจากนโยบายรัฐที่สนับสนุนพลังงานทดแทน โดยปี 57 คาดว่าจะมีรายได้ 6,000 ล้านบาท เพราะได้ทำสัญญาขายน้ำมันไบโอดีเซลล่วงหน้ากับผู้ค้าเชื้อเพลิงรายใหญ่แล้ว  ขณะที่ยอดขายของบริษัทเติบโตต่อเนื่องทุกปี

ด้าน “สมภพ  ศักดิ์พันธ์พนม” ซีอีโอ แอสเซท โปร แมเนจเมนท์ (APM) ที่ปรึกษาการเงินสำทับว่า มั่นใจ AIE จะเป็นหุ้นอีกตัวที่ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง แม้ต้องเผชิญกับตลาดผันผวน เพราะได้กำหนดราคาจองที่ เหมาะสมกับ ปัจจัยพื้นฐาน เป็นที่ดึงดูดใจนักลงทุน ผนวกกับวิสัยทัศน์ทีมผู้บริหารรวมถึงแผนการดำเนินงานที่ชัดเจน สามารถผลักดันให้บริษัทเติบโตไปข้างหน้าได้ดี!!

อินเด็กซ์ 51

อ่านเพิ่มเติม...
เงาหุ้นดัชนีหุ้นการเมืองหุ้นพาโมลาแบงก์