วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กำแพงเพชร'ลอบตัดไม้เขตป่าสงวน กรรมตามทัน ถูกล้มทับตายคาที่

ลอบตัดไม้ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติเขาเขียว กรรมตามทัน ถูกต้นไม้ล้มทับเสียชีวิตคาที่ อ้างนายทุนจ้างให้เข้ามาตัด รอสั่งโค่น บังเอิญต้นไม้ล้มขณะผู้ตายเดินผ่าน จึงถูกทับจนตาย ...

วันที่ 3 ม.ค. พ.ต.ท.ปรีดา บุญทน พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธร พรานกระต่าย ได้รับแจ้งว่า มีคนถูกต้นไม้ทับเสียชีวิตใน ป่าสงวนแห่งชาติเขาเขียว หมู่ที่ 10 ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายสุนทร ฆ้อนทอง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 ม.10 ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร นอนเสียชีวิตอยู่ แพทย์เวรโรงพยาบาลพรานกระต่าย ชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นระบุว่า อาจจะปอดแตก


จากการสอบสวน นายองอาจ ฆ้อนทอง อายุ 27 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกับพ่อได้เข้ามาตัดไม้ในป่าที่เกิดเหตุ โดยตนกับพ่อแยกย้ายกันตัดไม้ จนถึงเวลาเกิดเหตุได้ยินเสียงพ่อร้อง ตนจึงรีบวิ่งไปดู พบพ่อนอนคว่ำอยู่กับพื้น โดยมีต้นไม้ใหญ่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 30 เซนติเมตร ล้มทับหลังของพ่ออยู่ ตนพยามยามยกต้นไม้ออกจากตัวของพ่อ แต่ยกไม่ขึ้น จึงวิ่งไปบอกแม่ ซึ่งรออยู่ปากทางให้ไปตามคนมาช่วย แต่พอชาวบ้านมาถึงก็พบว่าพ่อของตนเสียชีวิตไปแล้ว ตนจึงเลื่อยท่อนไม้จนขาด จึงนำศพพ่อออกมาได้

นายองอาจ ยังเปิดเผยอีกว่า ต้นไม้ที่ล้มทับพ่อของตนตายนั้น เป็นต้นไม้ที่ได้ตัดกรานเอาไว้ก่อนแล้วหลายวัน แต่ว่ายังไม่ได้โค่นลงมา เพราะรอเวลาที่นายทุนจะสั่งเลื่อย ขณะเกิดเหตุ พ่อได้เดินมาบริเวณดังกล่าว จากนั้นต้นไม้เกิดล้มลงมาพอดี เป็นเหตุให้ถูกต้นไม้ทับจนเสียชีวิต.

 

ลอบตัดไม้ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติเขาเขียว กรรมตามทัน ถูกต้นไม้ล้มทับเสียชีวิตคาที่ อ้างนายทุนจ้างให้เข้ามาตัด รอสั่งโค่น บังเอิญต้นไม้ล้มขณะผู้ตายเดินผ่าน จึงถูกทับจนตาย ... 3 ม.ค. 2557 23:45 4 ม.ค. 2557 00:00 ไทยรัฐ