ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คปท.นิ่งในที่ตั้ง รอเคลื่อนไหวใหญ่ 13 ม.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2557 01:33 น.
  SHARE

  คปท.ยังนิ่งในที่ตั้ง รอเคลื่อนไหวใหญ่ 13 ม.ค.นี้ แกนนำ หารือฝ่ายกฎหมายจ่อฟ้อง ป.ป.ช. เอาผิด ผบ.ตร.กับพวก ใช้ความรุนแรงกับประชาชน เหตุปะทะที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ...

  วันที่ 3 ม.ค. บรรยากาศการชุมนุมของเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.)  ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันการชุมนุมค่อนข้างเป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากมวลชนส่วนใหญ่ ยังอยู่ในภูมิลำเนาที่ต่างจังหวัด เพื่อไปฉลองปีใหม่กับครอบครัว ยังไม่กลับมาร่วมชุมนุม

  ส่วนผู้ชุมนุม ที่ยังปักหลักพักค้างในพื้นที่ส่วนใหญ่ ได้ร่วมกับทีมการ์ดอาสาสมัครปรับพื้นที่ชุมนุม เตรียมรองรับกลุ่มผู้ชุมนุมจากต่างจังหวัด ที่จะทยอยมาร่วมกิจกรรมชุมนุมปิดกรุงเทพฯ ของ กปปส. เพิ่มเติม ระหว่างวันที่  5 -13 ม.ค. เนื่องจากทาง กปปส.ได้มอบให้ทาง คปท.เป็นพื้นที่จุดพักค้างของผู้ชุมนุม กปปส.ในช่วงเวลาดังกล่าว

  ด้านเวทีปราศรัยมีเพียงการเปิดเพลงเพื่อเป็นการปลุกใจและสร้างบรรยากาศให้กับผู้ชุมนุม ก่อนจะเริ่มกิจกรรมการปราศรัยในช่วงเย็น ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่ ยังเน้นไปที่การกล่าวโจมตีรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใช้ความรุนแรงในการควบคุมฝูงชน ไม่เป็นไปตามหลักสากล

  ขณะที่คณะแกนนำ คปท. ตลอดทั้งวัน ประชุมหารือฝ่ายกฎหมาย และฝ่ายกิจกรรมเคลื่อนไหว เพื่อเตรียมทำสำนวนคำฟ้องยื่นต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เอาผิด พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฐานะ โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ รวมทั้งติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของรัฐบาลเพื่อกำหนดท่าที คปท. ที่จะเตรียมเคลื่อนไหวในสัปดาห์หน้า 

  สำหรับการรักษาความปลอดภัยตลอดพื้นที่ชุมนุมยังคงมีการวางชุดการ์ด ดูแลในทุกจุดอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการเข้ามาก่อกวนของผู้ไม่หวังดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คปท.เคลื่อนไหว13 ม.ค.เครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทยสะพานชมัยมรุเชฐพิษณุโลกชุมนุมการ์ดอาสาสมัคร

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้