วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปืนใหญ่' เล็งคว้า 'เบอร์บาตอฟ' เสริมคม

ทัพปืนใหญ่ อาร์เซนอล ตกเป็นข่าวเตรียมคว้าตัว "ดิมิตาร์ เบอร์บาตอฟ" หัวหอกมากประสบการณ์ของทีมฟูแลม ด้วยราคา 2 ล้านปอนด์ ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบ 2 เดือนนี้...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ม.ค. ว่า อาร์เซนอล ทีมจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ใกล้เซ็นสัญญาคว้าตัว "ดิมิตาร์ เบอร์บาตอฟ" ดาวยิงจอมเทคนิคของทีมฟูแลม คู่แข่งร่วมกรุงลอนดอน ในราคา 2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 100 ล้านบาท) เพื่อเข้ามาแก้ปัญหาในแดนหน้า โดยคาดว่าทีม "ปืนใหญ่" พร้อมยื่นข้อเสนอให้กับ ฟูแลม ในเร็วๆ นี้

โดยขณะนี้ อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือชาวฝรั่งเศสของอาร์เซนอล ต้องพึ่งพา "โอลิวิเยร์ ชิรูด์" ดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส เพียงแค่คนเดียวในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าฤดูกาลนี้ ที่เหลือมีเพียง นิคลาส เบนท์เนอร์ และ ลูคัส โพดอลสกี้ ที่สามารถทดแทนได้ แต่โดยรวมก็ยังมีศักยภาพเป็นรองชิรูด์ ทำให้เวนเกอร์เชื่อว่า ด้วยประสบการณ์อันโชกโชนในพรีเมียร์ลีกของเบอร์บาตอฟ น่าจะเป็นการเสริมทัพที่เป็นประโยชน์กับอาร์เซนอล อย่างมาก

ทั้งนี้ เบอร์บาตอฟ กำลังจะหมดสัญญากับฟูแลม หลังจบฤดูกาลนี้ ดังนั้นค่าตัว 2 ล้านปอนด์ อาจทำให้ เรเน มิวเลนสตีน ผู้จัดการทีมฟูแลม ตกลงปล่อยตัวออกจากทีม แม้ว่าเบอร์บาตอฟจะโชว์ฟอร์มทำประตูมาตลอด 3 เกมที่ลงสนามในพรีเมียร์ลีกล่าสุดก็ตาม

ทัพปืนใหญ่ อาร์เซนอล ตกเป็นข่าวเตรียมคว้าตัว "ดิมิตาร์ เบอร์บาตอฟ" หัวหอกมากประสบการณ์ของทีมฟูแลม ด้วยราคา 2 ล้านปอนด์ ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบ 2 เดือนนี้... 3 ม.ค. 2557 19:14 3 ม.ค. 2557 19:20 ไทยรัฐ