วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจไม่คิดร้าย 'ยุ้ย รจนา' เชื่อ! จิตบริสุทธิ์ชนะทุกอย่าง

อดีตนางแบบดังระดับโลก ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา แอบอวบเล็กน้อยนะคะ ท่าทางจะสนุกสนานกับการกินไปนิ้ด ตอนนี้ยุ้ยแลดูเหมือนจะมีความสุขใจอยู่ไม่น้อย ว่างๆ ก็แวะเข้าวัดสงบจิตให้โปร่งบ้าง ล่าสุดก็เพิ่งไปวัดสุวรรณ แถวคลองสาน กรุงเทพฯ

ยุ้ย รจนา กล่าวกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ว่า "ที่ผ่านมายุ้ยมีมารเข้ามาบ้าง แต่เรามีใจบริสุทธิ์ ไม่เคยคิดร้ายกับใคร ถ้าเรามีใจที่ดีแล้ว ยุ้ยเชื่อว่าอะไรที่ไม่ดีก็จะไม่สามารถมาทำร้ายเราได้แน่นอนค่ะ เมื่อก่อนสวดมนต์ก่อนนอนทุกคืนนะ แต่ตอนนี้ไม่มีสมาธิแล้ว(ยิ้ม) ก็พยายามจะสวดมนต์ให้ได้เหมือนเมื่อก่อน เพราะจิตที่สงบก่อนนอนจะทำให้เราหลับได้ลึกหลับได้สบายดีค่ะ ตื่นเช้าขึ้นมาก็จะสดใส

"ก่อนหน้านี้ยุ้ยเคยบวชชีมาแล้ว ก็พอจะเข้าใจธรรมะอยู่บ้าง ธรรมะของพระพุทธเจ้าเป็นเรื่องนามธรรมจับต้องไม่ได้หรอกค่ะ แต่คนที่ปฏิบัติชอบปฏิบัติดีจะรับรู้ได้ด้วยตัวเอง จริงๆ ตอนนี้ยุ้ยก็ไม่ค่อยได้เข้าวัดหรอกค่ะ นานๆ ไปที เพราะวัดจริงๆ อยู่ทุกที่ทุกแห่งนะ เราอยู่ที่ไหนก็ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบได้ค่ะ ถึงไม่มีใครเห็น แต่เรารู้ด้วยตัวเราเอง ก็พอแล้วค่ะ".

 

 

 

อดีตนางแบบดังระดับโลก ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา แอบอวบเล็กน้อยนะคะ ท่าทางจะสนุกสนานกับการกินไปนิ้ด ตอนนี้ยุ้ยแลดูเหมือนจะมีความสุขใจอยู่ไม่น้อย ว่างๆ ก็ 3 ม.ค. 2557 19:11 3 ม.ค. 2557 19:59 ไทยรัฐ


advertisement