วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่ามือปืนหัวล้านยิงขู่หน้าบ้าน'ชวน'

ล่ามือปืนหัวล้านยิงขู่หน้าบ้าน'ชวน'

  • Share:

ผู้การฯ ตรัง แถลงคืบหน้าคดียิงขู่หน้าบ้าน "ชวน หลีกภัย" ล่ามือปืนชายหัวล้าน คาดยิงระบายอารมณ์ทะเลาะกับแฟน จ่อออกหมายจับ 2-3 วันนี้..

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ม.ค. ที่ห้องประชุม ศปก.สภ.เมืองตรัง พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง แถลงข่าวความคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่บริเวณริมรั้วหน้าบ้านเลขที่ 183 ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง บ้านพักของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย เมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้การสืบสวนสอบสวนมีความคืบหน้าไปมากแล้ว เบื้องต้นพอทราบรูปพรรณสันฐานของคนร้าย เป็นชายอายุประมาณ 50 ปี ศีรษะเถิกล้าน สวมเสื้อเจ็ตเก็ตสีขาว ใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สภาพเก่าเป็นพาหนะ มีอาการคล้ายคนเมาสุรา

โดยจากการตรวจสอบประวัติชายคนดังกล่าว ทราบว่าไปติดพันแม่ม่ายในระแวกนั้น และน่าจะมีเรื่องทะเลาะกัน จึงใช้ปืนยิงเพื่อระบายความแค้น โดยก่อนเกิดเหตุนั่งอยู่ภายในป้อมหมวกจราจรด้านหน้าบ้าน หลังจากที่ใช้อาวุธยิงขึ้นฟ้าแล้ว จึงขับรถหลบหนีไป

พล.ต.ต.จีรวัฒน์ กล่าวต่อว่า ขณะเกิดเหตุมีชาวบ้านพบเห็นพฤติกรรมของคนร้าย จึงตกใจกลัววิ่งหนีเข้าไปในร้านเซเว่นฯ สาขา ถ.วิเศษกุล ข้างบ้านนายชวน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานให้ชาวบ้านที่พบเห็น มาเป็นพยานให้ปากคำพร้อมสเกตช์ภาพคนร้าย เพื่อนำไปสู่การออกหมายจับ โดยคาดว่าภายใน 2-3 วันนี้ น่าจะออกหมายจับได้

ส่วนสาเหตุนั้นแม้คนร้ายจะก่อเหตุในขณะที่มีอาการเมาสุรา แต่ขั้นตอนการสืบสวนยังไม่ตัดประเด็นการเมืองทิ้ง สำหรับที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าคนร้ายที่ก่อเหตุจะเชื่อมโยงกับคดียิงถล่ม บ้านนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส.นั้น ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน เพราะคนร้ายใช้อาวุธต่างกัน แต่หากสามารถจับกุมคนร้ายได้ ข้อมูลก็น่าจะชัดเจนมากขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้