วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมิง'ปรับรัก'พล'ลงล็อก รอมั่นใจเต็มที่ค่อยคิดเรื่องแต่ง

คบหาดูใจกับหนุ่มนอกวงการชื่อ พล มานานกว่า 2 ปี เจอ หมิง-อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์ มาสวัสดีปีใหม่และโปรโมตครีม “เอสคาล่า” ที่ นสพ.ไทยรัฐ เลยถามว่า ความรักเป็นยังไงบ้างดูไม่ค่อยเปิดตัวเลย? “จริงๆเราก็ไม่เคยเปิดเลยนะ เพราะคิดว่าเปิดไปก็เท่านั้น เปิดไปก็มีปัญหา โดนโฟกัสเป็นประเด็นที่ทำให้ทะเลาะกัน ก่อนหน้านี้เราก็ไม่เคยอยากเปิดเพราะเค้าเป็นคนนอกวงการด้วย ไม่ได้มีข่าวอะไรจนบางคนคิดว่าเราโสดด้วยซ้ำ” แล้วหนุ่มคนนี้เจอกันได้ไง? “ก็เป็นรุ่นพี่ที่รู้จักกันมานานแล้ว พอช่วงนั้นที่เค้ารู้ว่าเราไม่มีใครก็เลยเข้ามาคุยกัน” แล้วตอนนี้อินเลิฟมั้ย? “ก็โอเค แต่เราก็ไม่ได้ทำตัวว่าไม่มีใครนะ” มีพาไปงานไหนมั้ย? “ไม่มีเลย นอกจากเวลาไปเจอเพื่อน แต่ก็ใช้ชีวิตปกตินะ เค้าเองทำงานต่างจังหวัดด้วย เลยไม่ค่อยได้ไปไหนในเมือง อย่างมากก็แค่กินข้าวแถวบ้าน” ยังงี้ระยะทางทำให้เรามีปัญหามั้ย? “ใช่ค่ะ แต่พอเค้าเริ่มมองเห็นปัญหา ก็กลับมาคิดทบทวน เค้าก็ปรับตัวเข้าหาเรานะ กลับมากรุงเทพฯเยอะขึ้น ปรับการทำงาน โชคดีที่โลกโซเชียลช่วยเราได้เยอะ ช่วยให้ใกล้กันมากขึ้น ตอนนี้เค้าหันไปทำด้านอสังหาริมทรัพย์แทน เราปรับตัวกันได้ดีขึ้นก็แฮปปี้ขึ้น แต่เอาจริงๆเราก็อยู่กับปัจจุบันนะ” มีมองอนาคตร่วมกันบ้างมั้ย? “ก็ระดับนึงก่อน เพราะเรายังมีอะไรต้องปรับกันอีกเยอะ ตอนแรกที่รู้จักกันมันเหมือนไม่ต้องปรับอะไร แต่พอรู้จักกันจริงๆก็เลยได้รู้ว่าเราสุดโต่งกันคนละด้าน เลยต้องเดินมาอยู่ตรงกลางกัน” เค้าเป็นคนโรแมนติกมั้ย? “ไม่ค่อยเลยค่ะ แต่เราจะเป็นพวกกุ๊กกิ๊ก เป็นผู้หญิงมาก ชอบเทศกาล วันครบรอบ ต้องคอยบอกเพราะเค้าจะลืม ทุกวันนี้ก็มีปัญหาแนวหยุมหยิมมากกว่า เราเองก็ปรับตัวเยอะเหมือนกัน เหมือนเข้าใจสัจธรรมมากขึ้นว่าเค้าก็เป็นคนแบบนี้ ถ้าเราชอบคนแบบนี้และคิดจะอยู่กับเค้า ก็ต้องรับให้ได้แบบนี้”

2 ปีแล้วได้ผ่านการสแกนของคุณแม่รึยัง? “คุณแม่ยังไม่พูดอะไรนะคะ ก็มีเจอบ้างแต่ยังไม่ได้จับเข่าคุยกัน คนนี้อาจจะเข้าทางคุณพ่อเยอะหน่อย เพราะคุยกับคุณพ่อรู้เรื่องกว่า แต่ยังไงก็ต้องผ่านคุณแม่อยู่ดี เพราะด้วยความที่เราก็โตแล้วอายุมากขึ้น แม่ก็ต้องมองให้เราถึงอนาคตเหมือนกัน คงไม่อยากให้ลูกสาวคบกับใครแล้วต้องมาเลิกบ่อยๆ” คิดเรื่องแต่งงานบ้างรึยัง? “หมิงไม่ค่อยคิดเรื่องแต่งงานเท่าไหร่ ถ้าอยากแต่งก็คืออยากมีลูก เราเป็นผู้หญิง ถ้าเราไปเสี่ยงคนที่เสียคือเรา ไม่ได้มองว่าอายุเท่าไหร่ หมิงมองว่ายิ่งโตวุฒิภาวะเรายิ่งมากขึ้น เราอยากรอให้มั่นใจเต็มที่ก่อน” เรียกว่ารักครั้งนี้ไม่ตีกรอบ? “ใช่ค่ะ จะเมื่อไหร่ก็ได้รอใจเราพร้อมก่อน” เห็นว่ากำลังทำธุรกิจตัวใหม่? “ใช่ค่ะ เมื่อก่อนทำครีมทารักแร้ แต่ก็มีคนถามถึงครีมทาหน้า ตอนนี้ก็ทำครีมเอสคาล่าออกมา ซึ่งคุณอาของหมิงเค้าทำมา 10 ปีแล้ว เราก็มาปรับสูตร ลองใช้เองมันดีจริง และทำให้เราดูแลตัวเองมากขึ้นด้วย”.

 

คบหาดูใจกับหนุ่มนอกวงการชื่อ พล มานานกว่า 2 ปี เจอ หมิง-อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์ มาสวัสดีปีใหม่และโปรโมตครีม “เอสคาล่า”... 3 ม.ค. 2557 18:47 3 ม.ค. 2557 18:48 ไทยรัฐ