ข่าว
100 year

โหวต 'สกอตต์' เบียด 'วูดส์' ซิวนักกอล์ฟยอดเยี่ยม

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2557 23:59 น.
SHARE

"อดัม สกอตต์" เฉือนชนะ "ไทเกอร์ วูดส์" คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี 2013 จากสมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟของสหรัฐฯ หลังทำผลงานเก็บแชมป์ไป 4 รายการรอบโลก รวมถึงศึกเดอะมาสเตอร์ส...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ม.ค. ว่า อดัม สกอตต์ โปรหนุ่มหล่อชาวออสเตรเลียน คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมประจำปี 2013 จากการประกาศของสมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟของสหรัฐอเมริกา (GWAA) เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สกอตต์ เฉือนเอาชนะ "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ โปรมือ 1 ของโลก ชาวสหรัฐฯ หลังจากคว้าแชมป์ไป 4 รายการ ในปี 2013 จากทัวร์นาเมนต์การแข่งขันรอบโลก โดยแชมป์ใหญ่สุด ได้แก่ ศึกเดอะมาสเตอร์ส ที่ออกัสตา เนชั่นแนล พร้อมกับกลายเป็นโปรออสซีคนแรก ที่ได้สวมเสื้อแจ็กเก็ตเขียว จากนั้น เขายังคงคว้าแชมป์รายการ เฟดเอ็กซ์ คัพ เพลย์ออฟ และแชมป์อีก 2 รายการที่ บ้านเกิด รวมถึง แชมป์เวิลด์ คัพ ในนามทีมชาติออสเตรเลีย ร่วมกับ เจสัน เดย์ เพื่อนร่วมชาติ ที่รอยัล เมลเบิร์น อีกด้วย

สำหรับการโหวตครั้งนี้ มีจำนวน 218 เสียง โดย สกอตต์ ได้รับคะแนนโหวตไป 75 เสียง ​หรือคิดเป็น 34 เปอร์เซ็นต์ เฉือนชนะ วูดส์ ไปหวุดหวิด 5 เสียง ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นโปรชายที่มีผลงานสม่ำเสมอที่สุดในปี 2013 พร้อมขอบคุณเป็นอย่างสูง ที่ได้รับการยอมรับจากสมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟของสหรัฐฯ ในครั้งนี้

ขณะที่ วูดส์ ได้แชมป์พีจีเอทัวร์ 5 รายการ รวมถึง ศึกเดอะเพลเยอร์ แชมเปียนชิพ และ ศึกเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ 2 รายการ และแม้ว่าเขาจะไม่สามารถคว้าแชมป์เมเจอร์ มาเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน แต่เขาก็ยังกวาดรางวัลไปอย่างมากมายในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นรางวัลนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดของพีจีเอ, รางวัล Vardon Trophy ทำสกอร์เฉลี่ยต่ำสุด, รางวัลกอล์ฟยอดเยี่ยมพีจีเอ ซึ่งมาจากผู้เล่นด้วยกันเอง และนักกอล์ฟยอดเยี่ยมของอเมริกา (จากฐานคะแนน) อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดัม สกอตต์ออสเตรเลียนักกอล์ฟไทเกอร์ วูดส์รางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมประจำปี 2013สมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟของสหรัฐฯ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้