วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟันธง ปูทำผิดกม.เลือกตั้ง ทัวร์อีสาน-บริจาคเงิน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ฟันธง นายกรัฐมนตรี ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งชัดเจน ปมบริจาคเงินตำรวจ-ตระเวนทัวร์อีสาน...

วันนี้ (3ธ.ค.57) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการฟ้าวันใหม่ ทางสถานีโทรทัศน์บลูสกาย แชแนลว่า  เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนไม่ได้เข้าร่วมหารือกับ กกต. เพราะพรรคเพื่อไทย เปลี่ยนตัวบุคคลที่จะมาคุยด้วย จึงได้มอบให้นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรค และนายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคไปแทน โดยหารือร่วมกับ กกต.และตัวแทนพรรคเพื่อไทย โดยผลการหารือพบว่า ทั้งสองฝ่ายประเมินสถานการณ์ไม่ตรงกัน

ในส่วนประชาธิปัตย์ ยืนยันในความไม่เรียบร้อยในการจัดการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. ไม่น่าจะจัดการให้เป็นไปได้ตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ ส่วนพรรคเพื่อไทย ยังยืนอยู่จุดเดิมว่าต้องเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. และพยายามเรียกร้องให้ กกต. ไปแก้ปัญหา 28 เขต ที่ยังไม่มีผู้สมัครให้มีผู้สมัคร และ ที่ผ่านมานายกฯพยายามหลบเลี่ยงปัญหา แต่ยิ่งหลบก็เลยไปทำผิดกฎหมายเลือกตั้งหลายกรณี ดูแล้วน่าจะมีปัญหาตั้งแต่ตอนที่ไปลงพื้นที่ที่อีสาน หรือการที่ไปมอบเงินตำรวจในช่วงการเลือกตั้ง ซึ่งอยากจะดูว่า เรื่องนี้ กกต. จะวินิจฉัยอย่างไร.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ฟันธง นายกรัฐมนตรี ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งชัดเจน ปมบริจาคเงินตำรวจ-ตระเวนทัวร์อีสาน... 3 ม.ค. 2557 17:43 3 ม.ค. 2557 17:56 ไทยรัฐ