ข่าว
100 year

ฟันธง ปูทำผิดกม.เลือกตั้ง ทัวร์อีสาน-บริจาคเงิน

ทีมข่าวการเมือง3 ม.ค. 2557 19:00 น.
SHARE

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ฟันธง นายกรัฐมนตรี ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งชัดเจน ปมบริจาคเงินตำรวจ-ตระเวนทัวร์อีสาน...

วันนี้ (3ธ.ค.57) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการฟ้าวันใหม่ ทางสถานีโทรทัศน์บลูสกาย แชแนลว่า  เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนไม่ได้เข้าร่วมหารือกับ กกต. เพราะพรรคเพื่อไทย เปลี่ยนตัวบุคคลที่จะมาคุยด้วย จึงได้มอบให้นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรค และนายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคไปแทน โดยหารือร่วมกับ กกต.และตัวแทนพรรคเพื่อไทย โดยผลการหารือพบว่า ทั้งสองฝ่ายประเมินสถานการณ์ไม่ตรงกัน

ในส่วนประชาธิปัตย์ ยืนยันในความไม่เรียบร้อยในการจัดการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. ไม่น่าจะจัดการให้เป็นไปได้ตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ ส่วนพรรคเพื่อไทย ยังยืนอยู่จุดเดิมว่าต้องเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. และพยายามเรียกร้องให้ กกต. ไปแก้ปัญหา 28 เขต ที่ยังไม่มีผู้สมัครให้มีผู้สมัคร และ ที่ผ่านมานายกฯพยายามหลบเลี่ยงปัญหา แต่ยิ่งหลบก็เลยไปทำผิดกฎหมายเลือกตั้งหลายกรณี ดูแล้วน่าจะมีปัญหาตั้งแต่ตอนที่ไปลงพื้นที่ที่อีสาน หรือการที่ไปมอบเงินตำรวจในช่วงการเลือกตั้ง ซึ่งอยากจะดูว่า เรื่องนี้ กกต. จะวินิจฉัยอย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองเลือกตั้ง57อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะยิ่งลักษณ์​ ชินวัตรบริจาคเงินผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญเพื่อไทยกกต.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้