วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อิวามาซะ' ตำนานเจลีก จ่อซบ 'มังกรไฟ'

'อิวามาซะ' ตำนานเจลีก จ่อซบ 'มังกรไฟ'

  • Share:

หลังจากมีข่าวว่าตำนานกองหลังอดีตทีมชาติญี่ปุ่นของทีมคาชิมา แอนต์เลอร์ส ที่เพิ่งอำลาสโมสร เตรียมบินจากแดนซามูไร มาเซ็นสัญญาสโมสรยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย ล่าสุดมีการเปิดเผยแล้วว่า เป็น "มังกรไฟ" บีอีซี เทโรศาสน ที่จะได้ครอบครองดาวเตะวัย 31 ปี...

 

วันที่ 3 ม.ค. บีอีซี เทโรศาสน ทีมดังไทยพรีเมียร์ลีก สวมวิญญาณเจ้าบุญทุ่มอีกครั้ง หลังเตรียมเซ็นสัญญา "ไดกิ อิวามาซะ" กองหลังอดีตทีมชาติญี่ปุ่นระดับตำนานของ คาชิมา แอนต์เลอร์ส ที่เพิ่งประกาศอำลาสโมสรอย่างเป็นทางการ หลังรับใช้มาอย่างยาวนานถึง 10 ปี โดยเจ้าตัวจะบินมาถึงประเทศไทยในวันอาทิตย์ที่ 5 ม.ค. นี้ ก่อนทำการตรวจร่างกายต่อไป

ทั้งนี้ ตามรายงานของสื่อญี่ปุ่นระบุว่า อดีตกองหลังขุนพลซามูไร ชุดฟุตบอลโลก 2010 และ เอเชียนคัพ 2011 วัย 31 ปี จะร่วมทัพเป็นนักเตะคนใหม่ของ บีอีซี เทโรศาสน ซึ่งจากการเปิดเผยของบริษัท เคบี สปอร์ต เมเนจเมนต์ จำกัด และ ลิเบโร่ สปอร์ต จำกัด ซึ่งเป็น 2 ตัวแทนร่วม ในการติดต่อดาวเตะรายนี้ ได้ยอมรับเช่นกันว่า การเจรจาเหลือแค่ขั้นตอนของการตรวจร่างกาย

สำหรับ ไดกิ อิวามาซะ ปัจจุบันอายุ 31 ปี ลงเล่นให้กับ คาชิมา แอนต์เลอร์ส มานาถึง 10 ปี คว้าแชมป์ที่ญี่ปุ่นมาครบทุกรายการ เป็น เจลีก 3 สมัย แชมป์เอ็มเพอเรอร์คัพ 2 สมัย แชมป์ เจลีก คัพ 2 สมัย และแชมป์ เจแปนนีส ซูเปอร์คัพ 2 สมัย โดยติดทีมชาติญี่ปุ่น ครั้งแรก เมื่อปี 2009 ในยุคการทำทีมของ ทาเคชิ โอกาดะ และได้ร่วมศึกฟุตบอลโลก 2010 รวมถึง เอเชี่ยน คัพ 2011 ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้